Nghệ An: Đóng cửa bệnh viện dã chiến số 4

0
Sau gần 1 tháng hoạt động, bệnh viện dã chiến số 4 điều trị Covid-19 tỉnh Nghệ An "sạch" bệnh nhân Covid-19 và chính thức dừng hoạt động.

Ngày 25/8, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức kịch hoạt bệnh viện dã chiến số 4 để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và trung bình. Bệnh viện dã chiến số 4 với quy mô hơn 250 giường bệnh được xây dựng trên cơ sở trưng dụng khách sạn ARMY - thị xã Cửa Lò.

Đến thời điểm này, bệnh viện dã chiến số 4 đã điều trị, cho ra viện hơn 300 bệnh nhân mắc Covid-19. Đáng kể có tới gần 100 trẻ em được điều trị khỏi bệnh tại đây. Theo phụ trách bệnh viện dã chiến số 4: Sau khi 100% bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và được xuất viện, hơn 30 nhân viên y tế đã được cách ly tập trung 7 ngày tại một khách sạn sau đó sẽ trở về nhà theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày, rồi sẽ đi làm trở lại bình thường.

___NH_1__To__n_c___nh_B___nh_vi___n_d___chi___n_s____4__a4add

Sau bệnh viện dã chiến số 4, các bệnh viện số 1,2,5 sẽ đóng cửa trong thời gian tới

Tính đến ngày 22/9, Nghệ An còn 140 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, phần lớn ở Bệnh viện Dã chiến số 3 và Trung tâm Bệnh nhiệt đới. Đến nay, có 15 bệnh nhân Covid-19 đã tử vong, phần lớn là người lớn tuổi và có bệnh nền.

Trên cơ sở đó, trong ít ngày tới Nghệ An sẽ cho đóng cửa thêm 3 bệnh viện dã chiến (số 1,2,5). Đối với những bệnh nhân chưa khỏi bệnh sẽ được ngành Y tế tổ chức gom về bệnh viện dã chiến số 3 để tiếp tục điều trị.

Thành Nam

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế