Lơ là trong phòng chống dịch, quyền Trạm Trưởng Trạm Y tế phường Cửa Nam bị đình chỉ công tác

0
Không đề nghị khai báo y tế, test nhanh cho một người dân có biểu hiện ho, khó thở một lãnh đạo Trạm Y tế phường bị tạm đình chỉ công tác.

Chiều 27/9, trao đổi với Pháp luật Plus, ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với một quyền Trạm trưởng Trạm Y tế phường.

Theo đó, căn cứ cuộc họp về việc chấn chỉnh những tồn tại trong công tác phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến bệnh nhân (BN) T.T.N. (SN 1974, trú khối 2, phường Vinh Tân), Trung tâm Y tế thành phố Vinh quyết định, tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hồng Vân - quyền Trạm trưởng Trạm Y tế phường Cửa Nam.

Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 28/9 đến 5/10/2021. Lí do để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

242400469_373670324489966_638844846148666084_n

Quyền Trạm trưởng Trạm Y tế phường Cửa Nam bị tạm đình chỉ công tác

Được biết, trước đó bệnh nhân T.T.N có biểu hiện tức ngực, mệt mỏi. Bà N. đã Trạm y tế phường Cửa Nam để mua thuốc. Tại đây, nhân viên y tế đã bán thuốc cho bệnh nhân mà không thực hiện sàng lọc người có triệu chứng, không hướng dẫn y tế.

Sau đó, để bệnh nhân ra về. Đến ngày 25/9, do dùng thuốc không khỏi bệnh nhân N. đến Bệnh viện Thái An khám và được xác định dương tính với Covid-19.

Tính đến tối 27/9, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 1.823 BN mắc COVID-19 ở 21 địa phương.

Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.751 BN. Lũy tích số BN tử vong: 17 BN. Số BN hiện đang điều trị: 55 BN.

Thành Nam

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm