Pháp Luật Plus - Liên tiếp xuất hiện F0, Sở Y tế Nghệ An họp khẩn trong đêm

Liên tiếp xuất hiện F0, Sở Y tế Nghệ An họp khẩn trong đêm

0
Ban Chỉ huy phòng chống dịch bệnh tỉnh Nghệ An vừa triệu tập các đơn vị, tổ chuyên gia bàn giải pháp dập dịch ngay trong đêm 20/10.

Tối 20/10, Sở Y tế Nghệ An và TP Vinh tổ chức họp khẩn bàn giải pháp dập dịch trên địa bàn. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến hết sức phức tạp, liên tục xuất hiện các ca bệnh cộng đồng.

Theo báo cáo CDC tỉnh, trên địa bàn TP Vinh vừa xuất hiện Chùm ca bệnh mới ở Xưởng may Vinh Tân: có 06F0 là công nhân (01 xã Châu Nhân, Hưng Nguyên) và 01 F0 liên quan đến BN N.T.L.

Điều đáng quan tâm, từ chùm ca bệnh trên, đã phát sinh thêm 04 vị trí dịch mới: Khối Tân Phú (Vinh Tân); Khối 13 và Khối Phượng Hoàng ( Trung Đô); Khối 14 (Bến Thủy).

247404755_1574510432901272_1116141235000515689_n

Cuộc họp khẩn trong đêm được thực hiện nhằm đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, PGS.TS Dương Đình Chỉnh ghi nhận sự vào cuộc tích cực, khẩn trương của Thành phố Vinh khi xuất hiện các ca bệnh cộng đồng.

Tuy vậy, qua phân tích tình hình, đợt bùng phát dịch này tại Thành phố Vinh diễn biến thời gian nhanh, “lan tỏa” theo cụm dân cư, nếu không có giải pháp kịp thời sẽ tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch ra diện rộng, ảnh hưởng rất nhiều đến các địa phương khác của tỉnh.

247049054_1574510329567949_4712587115623667704_n

Phó Trưởng Ban Chỉ huy PCD Nghệ An Dương Đình Chỉnh yêu cầu TP Vinh thực hiện tốt các giải pháp được đưa ra tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban Chỉ huy phòng chống dịch bệnh tỉnh Nghệ An đã đưa ra các giải pháp cụ thể đó là: Khẩn trương điều tra, truy vết nhanh, kịp thời, chính xác, tránh bỏ sót các đối tượng liên quan đến F0.

Về vấn đề phong tỏa: Nhất quán quan điểm: “Khoanh vùng rộng để lấy mẫu xét nghiệm; phong tỏa, cách ly hẹp”.

Trong đó, ngày 21/10 phải lấy mẫu xét nghiệm tất cả các khối, xóm có F0 và các khối giáp ranh để sớm bóc tách F0.

Sau khi lấy mẫu vùng dịch, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm (gộp 3 hoặc 05) thăm dò đại diện hộ gia đình của 2 phường: Vinh Tân và Bến Thủy, hoàn thành ngày 22/10.

Yêu cầu thành phố cần đảm bảo an ninh trật tự và quản lý chặt chẽ các khu vực phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, đây là giải pháp quan trọng, tránh dịch lây ra diện rộng.

Thường xuyên cập nhật cấp độ dịch của các địa phương Thành phố để đưa ra giải pháp dập dịch hữu hiệu.

Cùng với đó là việc đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu về chủ trương mới: thích ứng, an toàn, linh hoạt, hiệu quả để người dân hiểu, tránh chủ quan, lơ là, đồng thời ủng hộ, đồng hành chính quyền chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã giao cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và tổ chuyên gia phối hợp, hỗ trợ chuyên môn, Sở Y tế sẽ hỗ trợ lực lượng và các vật tư y tế cần thiết để thành phố chống dịch hiệu quả.

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook