Hậu Giang thiết lập “vùng xanh” an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

0
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang, Nghiêm Xuân Thành chỉ đạo về thiết lập vùng xanh an toàn Covid-19 với phương châm “rõ - nghiêm - chắc - nhanh”.

Ngày 1/8, theo ý kiến chỉ đạo của ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Hậu Giang. Ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công thương triển khai thiết lập vùng xanh an toàn với phương châm “rõ - nghiêm - chắc - nhanh” trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Bên cạnh đó Sở Công Thương đề nghị UBND các Huyện, Thị xã, Thành phố chỉ đạo, tổ chức triển khai theo tình hình thực tế tại địa phương một số quy định đối với khu vực “vùng xanh”.

Cụ thể, không cho người lạ, shipper hoặc những người không cư trú trong vùng xanh di chuyển vào bên trong vùng xanh. Việc giao nhận hàng hóa phải được phun, xịt khử khuẩn trước khi giao nhận trong vùng xanh.

Tiến hành thành lập các chốt chặn, người đến giao hàng phải dừng ở đầu hẻm để chờ người dân ra nhận. Bắt buộc phải ghi lại thông tin người giao hàng, thông báo “vùng xanh” đầu hẻm, đầu đường hoặc khu vực không cho người lạ người giao hàng vào hẻm.

Nghiem Xuan Thanh - bao HG

Bí thư Tỉnh uỷ Nghiêm Xuân Thành chỉ đạo triển khai thiết lập vùng xanh an toàn với phương châm “rõ - nghiêm - chắc - nhanh” trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16 và quản lý nghiêm người dân khi ra vào vùng xanh phải đảm bảo thực hiện theo thông điệp “5k” và các quy định khác của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu phải lấy ý kiến của người dân tại khu vực áp dụng “vùng xanh”, nhằm tạo sự đồng thuận và ủng hộ của người dân tham gia.

Song song đó, một trong những mục tiêu hàng đầu là giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19. Các địa phương cần sự đồng lòng, chung sức của người dân trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, trước hết là thực hiện nghiêm, triệt để Chỉ thị 16 và Công điện 1063/CĐ-TTg, sàng lọc chắc chắn để thiết lập những vùng an toàn, hình thành hậu phương chống dịch.

Ngoài ra, với vùng xanh (là vùng an toàn) trong điều kiện bình thường mới giữ sạch và bảo vệ vùng xanh, bảo vệ vùng đỏ (là vùng không an toàn). Đồng thời, thực hiện tầm soát, sàng lọc kết hợp các biện pháp đồng bộ, giữ chặt vùng xanh an toàn, cô lập những vùng vàng (là vùng rủi ro) để làm sạch chuyển hóa thành vùng xanh an toàn.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Ngắm Nam Phú Quốc đẹp mê mẩn những ngày vắng khách

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn như kem ôm lấy làn nước xanh trong vắt màu lục bảo bên những công trình đẳng cấp do Sun Group kiến tạo.

Xem thêm