Pháp Luật Plus - Hàng loạt F0 là nhân viên của nhiều quán karaoke hoạt động chui

Hàng loạt F0 là nhân viên của nhiều quán karaoke hoạt động chui

0
Hàng loạt F0 được xác định là nhân viên các quán Karaoke, mặc dù những dịch vụ này vẫn chưa được phép hoạt động.

Lãnh đạo Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã họp khẩn với huyện Quỳnh Lưu sau khi huyện này xuất hiện 4 ổ dịch lớn có nguy cơ lan rộng.

Theo báo cáo của huyện Quỳnh Lưu, tính từ đầu mùa dịch đến nay, huyện này đã ghi nhận 1.078 người nhiễm Covid-19 và có 2 người tử vong. 

Tính riêng từ ngày 1/1 đến ngày 20/1/2022, huyện này đã ghi nhận 362 trường hợp nhiễm. Số bệnh nhân đang điều trị là 280 người. Số trường hợp F1 đang cách ly là 250 người. Số người đang theo dõi sức khỏe là 50 người.

anh.

Một trong số các quán karaoke trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu phát hiện nhiều nhân viên là F0.

Hai ngày nay, huyện Quỳnh Lưu xuất hiện 4 ổ dịch đặc biệt đáng lưu ý, trong đó có 3 ổ dịch tại 3 quán Karaoke và 1 ổ dịch tại khách sạn. 

Cụ thể, ổ dịch tại Karaoke 68 (đóng ở xã Quỳnh Châu) có 10 F0, trong đó có 9 nhân viên và 1 khách hàng. Ổ dịch này được phát hiện vào đêm ngày 19/1 do nhân viên có triệu chứng, tự test tại chỗ và phát hiện dương tính. Người này sau đó gọi trạm y tế đến test và phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.

Ổ dịch tại Karaoke Bích Quế (thị trấn Cầu Giát) có 7 F0, trong đó có 5 F0 đầu tiên là nhân viên quán được phát hiện vào đêm ngày 18/1.

Sau đó thêm 1 trường hợp khách hát người Quỳnh Lâm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 vào sáng 20/1 và 1 người huyện Tương Dương xuống quán hát được phát hiện vào ngày 19/1. Ổ dịch này có mối liên quan với ổ dịch quán Karaoke 68.

Ổ dịch thứ 3 tại Karaoke Quỳnh Minh có 11 F0, trong đó 7 nhân viên quán phát hiện chiều ngày 17/1 (có 1 trường hợp nhân viên có triệu chứng nên ra trạm y tế test và phát hiện thêm 6 trường hợp). 4 trường hợp khác nhiễm là khách hát. Truy vết đến hiện tại có 60 người là F1. Chưa tìm thấy yếu tố liên quan đến 2 quán karaoke ở trên.

Ổ dịch thứ 4 tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu có 1 quản lý và 4 nhân viên là F0. Ổ dịch được phát hiện chiều ngày 19/1 khi cơ quan công an yêu cầu test định kỳ và phát hiện ra.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang điều tra F1 của các ổ dịch này. Điều đáng nói, trong thời gian qua, huyện Quỳnh Lưu chưa cho phép các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trong đó có Karaoke. Các quán karaoke này đều đang hoạt động “chui”.

Huyện cần tiếp tục tăng cường giám sát các trường hợp người từ ngoài tỉnh trở về; yêu cầu khai báo y tế đầy đủ; khuyến khích người dân thực hiện xét nghiệm khi trở về địa phương; nên xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người trong 7-14 ngày để phòng chống dịch.

 

 

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook