Thực phẩm chức năng Hoàng Tiên Đan tự nhận là “tiên dược”, là “bước đột phá của ngành Y”?

0
Không chỉ được “bốc phét” là thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng Hoàng Tiên Đan còn được phong là "tiên dược", chữa yếu sinh lí cho đàn ông.
Sản phẩm Hoàng Tiên Đan do Công ty TNHH Dược Nhân Hưng phân phối.
Sản phẩm Hoàng Tiên Đan do Công ty TNHH Dược Nhân Hưng phân phối.

Trong bài viết “Hoàng Tiên Đan – “tiên dược” chữa bệnh đe dọa nhất với đàn ông” cho rằng bệnh gút thường xảy ra chủ yếu ở đàn ông, do việc sử dụng chất kích thích quá mức cho phép, kéo theo đó là sự suy giảm về khả năng sinh lý do hàm lượng acid uric cao hơn so với mức bình thường, khiến cho “chuyện ấy” trở nên khó khăn, thậm chí mất hứng thú với chuyện giường chiếu.

Bài viết còn khẳng định: Hiện nay, Hoàng Tiên Đan là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên trị trường đã ứng dụng thành công công trình nghiên cứu từ cây Tơm trơng của các nhà khoa học Việt Nam trong điều trị bệnh gút, giúp bệnh nhân gút thoát khỏi nỗi ám ảnh “trường kỳ kháng chiến” đối với căn bệnh “nhà giàu” này.

“Hoàng Tiên Đan với sự kết hợp của Tơm trơng cùng Khúc Khắc và Dâm Dương Hoắc, sản phẩm có khả năng tăng cường chức năng của thận, đào thải axit uric hiệu quả, giữ nồng độ axit uric trong máu ở mức độ an toàn, giảm các triệu chứng sưng đau, nóng đỏ, đánh tan các cục tophi mãn tính, đồng thời còn có khả năng tăng cường sinh lý đối với người bệnh Gút.”

Thực phẩm chức năng Hoàng Tiên Đan tự nhận là “tiên dược”, là “bước đột phá của ngành Y”?
Hoàng Tiên Đan được phong là
Hoàng Tiên Đan được phong là "tiên dược" với chức năng chữa bệnh về "chăn gối"?

Cũng theo bài viết, Hoàng Tiên Đan được đánh giá là một trong những bước đột phá mới của ngành Y dược, giúp giảm bớt gánh nặng xã hội đối với bệnh nhân Gút, đem lại kết quả gần như tối ưu trong phòng và điều trị bệnh Gút hiện nay nhằm đem lại cuộc sống hạnh phúc cho người bệnh."

Ngoài ra, trong bài viết “Hoàng Tiên Đan trị bệnh gút như thế nào?” cũng khẳng định sản phẩm có tác dụng đối với bệnh “chăn gối”.

“Chưa hết, Hoàng Tiên Đan còn rất an toàn và rất hiệu quả. Hoàng Tiên Đan còn giúp tăng cường khả năng sinh lý, tạo ra nhiều khoái cảm và cải thiện khả năng chăn gối của người bệnh gút.”

Như Pháp luật Plus đã thông tin, theo “Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm” số 34364/2017/ATTP-XNCB ngày 25/09/2017 do Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cấp thì Hoàng Tiên Đan là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thực phẩm chức năng Hoàng Tiên Đan tự nhận là “tiên dược”, là “bước đột phá của ngành Y”?
Hàng loạt bài viết quảng cáo cho rằng thực phẩm chức năng Hoàng Tiên Đan có tác dụng như thuốc chữa bệnh. 
Hàng loạt bài viết quảng cáo cho rằng thực phẩm chức năng Hoàng Tiên Đan có tác dụng như thuốc chữa bệnh. 

Tuy nhiên, trên website có địa chỉ hoangtiendan.com.vn (có ghi đơn vị phân phối là Công ty TNHH Dược Nhân Hưng) lại hoàn toàn quảng cáo sản phẩm này như một thần dược, “tiên dược” có chức năng “điều trị”, “trị gút tận gốc”.

Trong bài viết “Hành trình trở thành sản phẩm duy nhất điều trị gút tận gốc từ thận của Hoàng Tiên Đan” khẳng định: “Sau nhiều năm thai nghén, Dược Nhân Hưng chính thức ra mắt Hoàng Tiên Đan với kim chỉ nam: trị gút tận gốc từ căn nguyên của thận…

…Sau 10 năm có mặt trên thị trường (2007-2017), có rất nhiều bài học được rút ra, rất nhiều đắng cay cản bước nhưng bù lại tác dụng trị gút của Hoàng Tiên Đan dần được giới khoa học công nhận và chiếm trọn được niềm tin của khách hàng.”

Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của thực phẩm chức năng Hoàng Tiên Đan.
Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của thực phẩm chức năng Hoàng Tiên Đan.

Hay như bài viết “Hoàng Tiên Đan trị bệnh gút như thế nào?”, cũng cho rằng: Hoàng Tiên Đan là số ít sản phẩm trên thị trường có khả năng “cắt” được nguyên nhân gây bệnh gút, ngăn ngừa gút tái phát và chuyển biến thành gút mạn tính.

Đặc biệt, trong bài viết “Bài thuốc chữa bệnh gout tốt nhất năm 2017” còn "tuyên bố": Trong số các sản phẩm trị gout hiện nay thì Hoàng Tiên Đan được đánh giá là sản phẩm chữa bệnh gout tốt nhất năm 2017…

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, Luật sư Phùng Văn Cầu, Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Minh Thư - Đoàn luật sư TP Hà Nội, cho rằng, hiện nay chế tài xử phạt đối với hành vi quảng cáo trên được quy định tại điểm b khoản 5 điều 51 Nghị định 158/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Tùy vào hình thức vi phạm và loại sản phẩm cụ thể được quảng cáo mà doanh nghiệp có hành vi quảng cáo sai sự thật sẽ bị xử lý bằng hình thức phạt tiền với giá trị khác nhau từ 10.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng.

Thực phẩm chức năng Hoàng Tiên Đan tự nhận là “tiên dược”, là “bước đột phá của ngành Y”?
Hoàng Tiên Đan là bài thuốc chữa bệnh gout tốt nhất năm 2017?
Hoàng Tiên Đan là bài thuốc chữa bệnh gout tốt nhất năm 2017?

Đặc biệt, đối với các sản phẩm sữa, thực phẩm, phụ gia thực phẩm, sản phẩm dinh dưỡng..., doanh nghiệp còn có thể chịu thêm mức phạt từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng cho hành vi quảng cáo sản phẩm không đúng với các tài liệu về an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc công bố hợp quy.

"Trong trường hợp quảng cáo sai sự thật có đầy đủ dấu hiệu của hành vi “quảng cáo gian dối” theo quy định của Điều 168 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009, cơ quan có thẩm quyền sẽ căn cứ vào tính chất và mức độ nguy hiểm mà áp dụng chế tài hình sự thích hợp.

Người phạm tội có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền đến 50.000.000 đồng, bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm," Luật sư Cầu cho biết thêm.

Theo Khoản 4, Điều 5, Nghị định 181/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật quảng cáo cũng nêu rõ: Không được quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.

Theo Mục 1, Điều 10, Chương I của Luật bảo vệ người tiêu dùng nêu rõ các hành vi bị cấm như sau: Cấm “tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ lừa dối hoặc gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng thông qua hoạt động quảng cáo hoặc che giấu, cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch, không chính xác về một trong các nội dung sau đây:

a) Hàng hóa, dịch vụ mà tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cung cấp;

b) Uy tín, khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ;

ci dung, đặc điểm giao dịch giữa người tiêu dùng với tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ”.

 

 

Xuân Thái

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm