Pháp Luật Plus - Nhiều sản phẩm Giảm cân hoàn toàn chưa được cấp phép để lưu hành

Nhiều sản phẩm Giảm cân hoàn toàn chưa được cấp phép để lưu hành

0
Sau khi Pháp luật Plus phản ánh, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập đoàn thanh tra vào cuộc, kiểm tra đột xuất đối với sản phẩm giảm cân K.D..
Nhiều sản phẩm Giảm cân hoàn toàn chưa được cấp phép để lưu hành

Như Pháp luật Plus đã phản ánh sản phẩm về việc sản phẩm giảm cân an toàn của công ty K.D. có nhiều dấu hiệu bất thường nhưng vẫn bán ầm trên thị trường.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, lãnh đạo Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế cho biết, sau khi Pháp luật Plus phản ánh, chúng tôi đã cho các đơn vị vào cuộc kiểm tra đối với sản phẩm Giảm cân an toàn K.D.. Hiện sản phẩm này đang làm hồ sơ để xin cấp phép tại Cục An toàn Thực phẩm và chưa được chúng cấp phép, do đó, chưa đủ điều kiện để lưu hành trên thị trường.

Theo nguồn tin của PV, sáng nay, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập đoàn thanh tra để tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH KD TM và Dược phẩm K.D..

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, sản phẩm Giảm cân an toàn do Công ty TNHH KD TM và Dược phẩm K.D. sản xuất và phân phối.

Hiện sản phẩm này đã được bán tràn lan trên thị trường và được nhiều đại lí giới thiệu như là một “thần dược” giảm cân hiệu quả. Chỉ cần gọi điện đặt hàng, một lúc sau nhân viên giao nhận sẽ chuyển sản phẩm đến tận tay khách hàng.

Theo ghi nhận của PV, sản phẩm Giảm cân an toàn của công ty K. D. được ghi với dòng chữ “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe” và cuối sản phẩm là “Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Công dụng của sản phẩm là “Hỗ trợ giảm mỡ nhanh: Mỡ bụng, mỡ đùi, mỡ bắp tay”, “Hỗ trợ giảm mỡ máu, giúp mát gan thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm từ 4-7 kg liệu trình”.

Tuy nhiên, trên sản phẩm lại có một số thông tin khá mập mờ như nơi sản xuất và địa chỉ công ty không rõ ràng: “Nơi SX: Chi nhánh tại Thái Bình - Công ty TNHH KD TM và Dược phẩm K.D., ”. “Nhà phân phối chịu trách nhiệm: Công ty TNHH KD TM và Dược phẩm K.D., địa chỉ công ty: TP Hà Nội".

Đặc biệt, mục XNCB (xác nhận công bố - PV) trên vỏ hộp lại để trống. Cùng với đó, thông tin về Ngày sản xuất và hạn sử dụng cũng bỏ trống và không được thể hiện ở nơi nào khác trên vỏ hộp của sản phẩm.


Bên trong sản phẩm được đóng gói gồm có 2 túi chứa 90 viên nhộng. Những viên nhộng này trông như những viên thuốc tân dược. Ngoài ra còn có một tờ hướng dẫn sử dụng “giảm cân an toàn 100%”.

Được biết, đối với những sản phẩm viên nang (viên nhộng) phải được sản xuất theo quy trình chặt chẽ và có thử nghiệm lâm sàng về độ đồng đều khối lượng, hàm lượng, độ rã trong nước…

Theo quy định, sản phẩm lưu thông trên thị trường phải ghi số Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

PV đã nhiều lần liên hệ với Công ty TNHH KD TM và Dược phẩm K.D., tuy nhiên, một người xưng là phụ trách truyền thông của công ty nói rằng lãnh đạo công ty sẽ chủ đông thu xếp lịch để làm việc. Tuy nhiên, đã gần 1 tháng trôi qua, phía công ty vẫn tiếp tục im lặng và không có phản hồi lại với phóng viên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Châu Anh - Nguyễn Xuân

Loading...

Bình luận

Loading...
Phải bình đẳng với tất cả học sinh

Phải bình đẳng với tất cả học sinh

0
Ngày 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến chúc mừng thầy và trò Trường THPT Đinh Tiên Hoàng nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Rộ tin Ngọc Trinh lộ người yêu: Sự thật té ngửa?

Đoạn clip này xuất hiện hai nhân vật được giấu mặt mà nhiều người đoán rằng đó là Ngọc Trinh và bạn trai.

Mourinho tập luyện cùng Tottenham ngay sau khi được bổ nhiệm

Jose Mourinho đã bắt tay vào tập luyện cùng các cầu thủ Tottenham Hotspur ngay sau khi ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng.

Phát hiện công trình 5.000 năm tuổi, có kiến trúc giống kim tự tháp

Một công trình kiến trúc tương tự kim tự tháp, được xây dựng bằng đất bùn theo kiến trúc bậc thang với chiều cao ước tính 3,2m và chiều rộng 5m.

Tuyển Việt Nam bắt đầu bộc lộ nhược điểm từ trận đấu với Thái Lan

Thẳng thắn mà nhìn nhận rằng chúng ta cũng bộc lộ một số nhược điểm khi bị Thái Lan gây sức ép mạnh ở cuối trận.