Người dân kêu cứu vì bị nhóm người “hủy hoại tài sản” trước mặt cán bộ UBND xã

0
Khi bị nhóm người vào phá dỡ xưởng sản xuất, bà Hà đã kêu cứu UBND xã Hòa Bình nhưng bất lực khi bị thờ ơ, thậm chí gây khó dễ.

Ông Chử Văn Tuấn cùng nhóm người đến tháo dỡ xưởng của bà Hà trước sự chứng kiến của những người đang công tác tại UBND xã Hòa Bình (Clip: gia đình cung cấp).

Tòa soạn Pháp luật Plus đã nhận được đơn kêu cứu của bà Trần Thị Thanh Hà (trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc bị một nhóm đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản, trong đó có nhiều thành viên đi cùng làm ở UBND xã.

Theo trình bày của bà Hà, đầu năm 2016, do có nhu cầu tìm thuê đất để làm xưởng sản xuất, bà đã gặp được vợ chồng ông Chử Văn Tuấn và bà Nguyễn Thị Kim Dung ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì. Ông Tuấn giới thiệu trước đây công tác tại Trại Tạm giam số 2, Công an Hà Nội, hiện đang có đất cho thuê tại Khu Hồng Châu, thôn Phụng Công, xã Hòa Bình, Thường Tín (Hà Nội).

Sau đó, bà Hà đã kí hợp đồng với ông Tuấn để thuê 532m2 làm nhà xưởng với thời hạn 30 năm. Hoàn tất các thủ tục, đến tháng 6/2016, gia đình bắt đầu tiến hành xây dựng nhà xường, mua máy móc và lắp đặt.

Bà Trần Thị Thanh Hà gửi đơn kêu cứu tới tòa soạn Pháp luật Plus.
Bà Trần Thị Thanh Hà gửi đơn kêu cứu tới tòa soạn Pháp luật Plus.

"Đến tháng 2/2017, khi việc xây dựng, lắp đặt máy móc gần như hoàn thiện thì gia đình ông Tuấn liên tục thúc ép chúng tôi phải tháo dỡ xưởng nếu không sẽ bị chính quyền xã cưỡng chế. Lúc đó, tôi mới phát hiện khu đất trên là của ông Tuấn thầu lại của UBND xã Hòa Bình. Đến tháng 2/2017 là hết thời hạn thuê của ông Tuấn và phải bàn giao cho người trúng thầu mới.”

Theo bà Hà thì sau đó, gia đình bà đã yêu cầu ông Tuấn trả lại số tiền đã nhận từ gia đình, nhưng ông Tuấn cứ vòng vo, hẹn lại nhiều lần, mất nhiều thời gian.

Bà Hà cho biết: “Được sự “dàn xếp” của UBND xã Hòa Bình, ông Tuấn đã trả lại số tiền cho tôi trước sự chứng kiến của cán bộ tại trụ sở UBND xã. Nhưng ông Tuấn và xã Hòa Bình đã "ép" tôi nếu muốn nhận tiền phải viết cam kết trong vòng 1 tháng phải tháo dỡ xưởng và chuyển đi nơi khác.

Nhưng do chưa tìm được địa điểm thích hợp nên tôi đã xin thêm một thời gian để tìm đất và chuyển xưởng. Tuy nhiên, đến ngày 27/7, ông Tuấn đã cùng một số người (trong đó có người đang công tác tại UBND xã Hòa Bình) kéo đến đòi phá, dỡ xưởng. Sau đó, ông Tuấn đã hung hăng trèo lên tháo xưởng trước sự bất lực của chúng tôi."

Người dân kêu cứu vì bị nhóm người “hủy hoại tài sản” trước mặt cán bộ UBND xã
Bà Hà xót xa vì những máy móc có giá trị lớn đã bị dầm mưa sau khi nhà xưởng bị nhóm người tháo dỡ trái phép.
Bà Hà xót xa vì những máy móc có giá trị lớn đã bị dầm mưa sau khi nhà xưởng bị nhóm người tháo dỡ trái phép.

Theo bà Hà thì bà đã liên tục gọi điện cầu cứu và gửi đơn nhưng cả lãnh đạo UBND xã và Công an xã Hòa Bình đều có dấu hiệu thờ ơ, không giúp đỡ, thậm chí còn gây khó dễ. Sau đó, nhà xưởng đã bị tháo tung, trơ trọi, nhiều máy móc có giá trị lớn, mới mua về nay thường xuyên phải hứng chịu mưa nắng khiến gia đình rất xót xa.

"Vụ việc trên đã gây ra thiệt hại lớn cho gia đình. Chúng tôi luôn tuân thủ, chấp hành theo quy định của Pháp luật nhưng tính đến thời điểm hiện tại, công trình trên vẫn chưa hề có quyết định cưỡng chế nào của cơ quan chức năng, do đó, việc nhóm người tự ý xông vào phá hủy tài sản, trong đó có lực lượng của xã là hoàn toàn vô lí."

Đơn kêu cứu của bà Hà gửi tới tòa soạn Pháp luật Plus.
Đơn kêu cứu của bà Hà gửi tới tòa soạn Pháp luật Plus.
ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội.
ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội.

Tại buổi làm việc với PV, sau khi xem xong đoạn clip, ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, huyện Thường Tín xác nhận, có hai người là công an viên xã Hòa Bình có mặt tại buổi tháo dỡ công trình nhà xưởng của bà Hà vào ngày 27/7. Nhưng đó không phải là buổi cưỡng chế công trình trên.

Nói về vụ việc trên, ông Học cho biết, trường hợp người đang thuê và vi phạm trên khu đất là ông Chử Văn Tuấn, do đó khi giải quyết sự việc, chúng tôi chỉ làm việc với ông Tuấn, còn bà Hà là bên thứ ba, chúng tôi không làm việc trực tiếp.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Lê

Loading...

Bình luận

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn

0
Cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Gần 600 hình xăm và đại phẫu thuật cơ thể, cô gái khiến người nhìn phát hoảng

Một cô gái 25 tuổi ở Úc gây “sốc” với hình ảnh sau khi chi hơn 2,7 tỷ đồng để “đập đi xây lại” và xăm gần 600 hình trên cơ thể.

Xem thêm