Pháp Luật Plus - Người dân kêu cứu vì bị nhóm người “hủy hoại tài sản” trước mặt cán bộ UBND xã

Người dân kêu cứu vì bị nhóm người “hủy hoại tài sản” trước mặt cán bộ UBND xã

0
Khi bị nhóm người vào phá dỡ xưởng sản xuất, bà Hà đã kêu cứu UBND xã Hòa Bình nhưng bất lực khi bị thờ ơ, thậm chí gây khó dễ.

Ông Chử Văn Tuấn cùng nhóm người đến tháo dỡ xưởng của bà Hà trước sự chứng kiến của những người đang công tác tại UBND xã Hòa Bình (Clip: gia đình cung cấp).

Tòa soạn Pháp luật Plus đã nhận được đơn kêu cứu của bà Trần Thị Thanh Hà (trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc bị một nhóm đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản, trong đó có nhiều thành viên đi cùng làm ở UBND xã.

Theo trình bày của bà Hà, đầu năm 2016, do có nhu cầu tìm thuê đất để làm xưởng sản xuất, bà đã gặp được vợ chồng ông Chử Văn Tuấn và bà Nguyễn Thị Kim Dung ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì. Ông Tuấn giới thiệu trước đây công tác tại Trại Tạm giam số 2, Công an Hà Nội, hiện đang có đất cho thuê tại Khu Hồng Châu, thôn Phụng Công, xã Hòa Bình, Thường Tín (Hà Nội).

Sau đó, bà Hà đã kí hợp đồng với ông Tuấn để thuê 532m2 làm nhà xưởng với thời hạn 30 năm. Hoàn tất các thủ tục, đến tháng 6/2016, gia đình bắt đầu tiến hành xây dựng nhà xường, mua máy móc và lắp đặt.

Bà Trần Thị Thanh Hà gửi đơn kêu cứu tới tòa soạn Pháp luật Plus.
Bà Trần Thị Thanh Hà gửi đơn kêu cứu tới tòa soạn Pháp luật Plus.

"Đến tháng 2/2017, khi việc xây dựng, lắp đặt máy móc gần như hoàn thiện thì gia đình ông Tuấn liên tục thúc ép chúng tôi phải tháo dỡ xưởng nếu không sẽ bị chính quyền xã cưỡng chế. Lúc đó, tôi mới phát hiện khu đất trên là của ông Tuấn thầu lại của UBND xã Hòa Bình. Đến tháng 2/2017 là hết thời hạn thuê của ông Tuấn và phải bàn giao cho người trúng thầu mới.”

Theo bà Hà thì sau đó, gia đình bà đã yêu cầu ông Tuấn trả lại số tiền đã nhận từ gia đình, nhưng ông Tuấn cứ vòng vo, hẹn lại nhiều lần, mất nhiều thời gian.

Bà Hà cho biết: “Được sự “dàn xếp” của UBND xã Hòa Bình, ông Tuấn đã trả lại số tiền cho tôi trước sự chứng kiến của cán bộ tại trụ sở UBND xã. Nhưng ông Tuấn và xã Hòa Bình đã "ép" tôi nếu muốn nhận tiền phải viết cam kết trong vòng 1 tháng phải tháo dỡ xưởng và chuyển đi nơi khác.

Nhưng do chưa tìm được địa điểm thích hợp nên tôi đã xin thêm một thời gian để tìm đất và chuyển xưởng. Tuy nhiên, đến ngày 27/7, ông Tuấn đã cùng một số người (trong đó có người đang công tác tại UBND xã Hòa Bình) kéo đến đòi phá, dỡ xưởng. Sau đó, ông Tuấn đã hung hăng trèo lên tháo xưởng trước sự bất lực của chúng tôi."

Người dân kêu cứu vì bị nhóm người “hủy hoại tài sản” trước mặt cán bộ UBND xã
Bà Hà xót xa vì những máy móc có giá trị lớn đã bị dầm mưa sau khi nhà xưởng bị nhóm người tháo dỡ trái phép.
Bà Hà xót xa vì những máy móc có giá trị lớn đã bị dầm mưa sau khi nhà xưởng bị nhóm người tháo dỡ trái phép.

Theo bà Hà thì bà đã liên tục gọi điện cầu cứu và gửi đơn nhưng cả lãnh đạo UBND xã và Công an xã Hòa Bình đều có dấu hiệu thờ ơ, không giúp đỡ, thậm chí còn gây khó dễ. Sau đó, nhà xưởng đã bị tháo tung, trơ trọi, nhiều máy móc có giá trị lớn, mới mua về nay thường xuyên phải hứng chịu mưa nắng khiến gia đình rất xót xa.

"Vụ việc trên đã gây ra thiệt hại lớn cho gia đình. Chúng tôi luôn tuân thủ, chấp hành theo quy định của Pháp luật nhưng tính đến thời điểm hiện tại, công trình trên vẫn chưa hề có quyết định cưỡng chế nào của cơ quan chức năng, do đó, việc nhóm người tự ý xông vào phá hủy tài sản, trong đó có lực lượng của xã là hoàn toàn vô lí."

Đơn kêu cứu của bà Hà gửi tới tòa soạn Pháp luật Plus.
Đơn kêu cứu của bà Hà gửi tới tòa soạn Pháp luật Plus.
ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội.
ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội.

Tại buổi làm việc với PV, sau khi xem xong đoạn clip, ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, huyện Thường Tín xác nhận, có hai người là công an viên xã Hòa Bình có mặt tại buổi tháo dỡ công trình nhà xưởng của bà Hà vào ngày 27/7. Nhưng đó không phải là buổi cưỡng chế công trình trên.

Nói về vụ việc trên, ông Học cho biết, trường hợp người đang thuê và vi phạm trên khu đất là ông Chử Văn Tuấn, do đó khi giải quyết sự việc, chúng tôi chỉ làm việc với ông Tuấn, còn bà Hà là bên thứ ba, chúng tôi không làm việc trực tiếp.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Lê

Loading...

Bình luận

Loading...
Những hành trình của lòng biết ơn

Những hành trình của lòng biết ơn

0
Chúng tôi đã xây dựng được những “dải” quan trọng, nhân văn, trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của Báo - đó là công tác xã hội.
Hương vị tết miền Tây

Hương vị tết miền Tây

0
Nét văn hóa riêng đậm chất sông nước, hào sảng, thấm đậm nghĩa tình, ngỡ ngàng bởi những phong tục, tập quán riêng biệt, đầy ấn tượng.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết