Nghi vấn mỹ phẩm của Công ty Bio Cosmetics chứa thủy ngân và chì?

0
Theo một số kết quả, trong mỹ phẩm của công ty Bio Cosmetics có chứa kim loại nặng, nhưng lại không được ghi trên bao bì sản phẩm.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được phản ánh về việc một số sản phẩm của Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Bio Cosmetics (Công ty Bio Cosmetics) không đảm bảo chất lượng.

Theo tìm hiểu, Công ty Bio Cosmetics hiện đang có cửa hàng tại  số 173 Nguyễn Tuân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Các sản phẩm của công ty phân phối do công ty TNHH Mỹ phẩm Việt Hương sản xuất, có trụ sở tại Cụm CNSX Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Trong vai một người tiêu dùng, chúng tôi đã được một người đàn ông tên Nam, giới thiệu là phụ trách kỹ thuật cho biết các sản phẩm của Bio Cosmetics đảm bảo không có chất độc hại, ông Nam cũng “quảng cáo” nếu phát hiện có Chì, thì công ty sẽ đền bù "1 tỷ đồng".

Phiếu bảo hành của công ty khẳng định sẽ bồi thường 50 triệu đồng nếu phát hiện chất cấm hoặc các thành phần vượt quá giới hạn cho phép.
Phiếu bảo hành của công ty khẳng định sẽ bồi thường 50 triệu đồng nếu phát hiện chất cấm hoặc các thành phần vượt quá giới hạn cho phép.

Khách hàng khi  mua sản phẩm mỹ phẩm của Bio Cosmetics, đều được nhận  một tấm thẻ bảo hành thể hiện đây là sản phẩm chính hãng.

Phía sau tấm thẻ bảo hành này có ghi: “Nếu khách hàng phát hiện chất cấm, hoặc các thành phần trong các sản phẩm của Công ty Bio Cosmetics vượt giới hạn cho phép của Bộ y tế, chúng tôi cam kết bồi thường số tiền mặt 50,000,000 vnd.”

Tuy nhiên theo một số kết quả kiểm nghiệm, trong sản phẩm son môi Líp With Lips, son Phidias và kem trị nám của công ty Bio Cosmetics đã phát hiện có Chì, Thủy ngân... Tuy nhiên, người tiêu dùng thắc mắc tại sao các thành phần này lại không thấy ghi trên vỏ sản phẩm.

Theo quy định về cách ghi thành phần công thức có trong sản phẩm mỹ phẩm tại Thông tư số: 06/TT -BYT của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm thì thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần.

Phiếu công bố mỹ phẩm của công ty Bio Cosmetics.
Phiếu công bố mỹ phẩm của công ty Bio Cosmetics.

Cũng theo quy định tại  Điều 18 Thông tư số: 06/TT –BYT về nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn đã quy định, nhãn sản phẩm mỹ phẩm phải phù hợp với yêu cầu ghi nhãn mỹ phẩm của ASEAN.

Những thông tin phải được thể hiện trên nhãn sản phẩm như: Thành phần công thức đầy đủ: Phải ghi rõ các thành phần theo danh pháp quốc tế quy định trong các ấn phẩm mới nhất nêu tại điểm c khoản 1 Điều 5 của Thông tư này (không phải ghi tỷ lệ phần trăm của các thành phần);

Tuy nhiên trên vỏ hộp các sản phẩm như, Combo Lips With Lips, son  Phidias, kem trị nám… của Công ty Bio Cosmetics không hề có thành phần Chì, Thủy ngân…

Mặc dù có chứa kim loại nặng, nhưng trên bao bì sản phẩm của Công ty Bio Cosmetics hoàn toàn không ghi đầy đủ các thành phần theo quy định.
Mặc dù có chứa kim loại nặng, nhưng trên bao bì sản phẩm của Công ty Bio Cosmetics hoàn toàn không ghi đầy đủ các thành phần theo quy định.
Nghi vấn mỹ phẩm của Công ty Bio Cosmetics chứa thủy ngân và chì?

Đây là các chất có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, Phải chăng Công ty Bio Cosmetics phớt lờ các quy định về quản lý mỹ phẩm tại Thông tư số 06/TT - BYT của Bộ Y tế?

Theo các chuyên gia về mỹ phẩm, Chì (Pb) có tác dụng làm cho son có độ dẻo và giữ màu (bền màu). Tuy nhiên, nếu mỹ phẩm chứa nhiều Chì sẽ gây nên tổn thương cho não và rối loạn hệ thần kinh.

Còn Thủy ngân là chất cực độc, nếu sử dụng nhiều, thâm nhập vào cơ thể con người qua da, đường hô hấp... có thể gây ho, đau ngực, giảm trí nhớ, sảy thai, khuyết tật thai nhi, ngộ độc dẫn đến tử vong.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, Bà Đỗ Việt Hương được giới thiệu là Chủ tịch HĐQT Công ty Bio Cosmetics, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Việt Hương khẳng định, toàn bộ các sản phẩm của công ty hoàn toàn không có chứa kim loại nặng. Công ty có phiếu bảo hành và mỗi khách hàng kiểm nghiệm có chất cấm vượt quá tiêu chuẩn cho phép thì được đền bù 50 triệu đồng.

Nguyễn Xuân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long