Pháp Luật Plus - Lái xe chê lãnh đạo XN Xe buýt Hà Nội không am hiểu kỹ thuật

Lái xe "chê" lãnh đạo XN Xe buýt Hà Nội không am hiểu kỹ thuật

0
Lái xe tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội cho rằng lãnh đạo Xí nghiệp không nắm được quy trình để đảm bảo an toàn phương tiện, tính mạng con người.

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết: "Lái xe tố Xí nghiệp xe buýt Hà Nội ăn bớt vật tư xăng dầu" và "Tai nạn sẽ xảy ra khi XN xe buýt Hà Nội "ăn bớt" xăng dầu?", phản ánh tình trạng trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt cấp II tại xí nghiệp không sử dụng dầu và xăng rửa.

Đồng thời chuyên gia về cơ khí cũng đưa ra quy trình sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt cần phải tuân thủ theo những quy định nào và hệ lụy của việc không sử dụng dầu và xăng rửa khi bảo dưỡng.

Trước những thông tin nêu trên, đại diện Xí nghiệp xe buýt Hà Nội trả lời rằng có nhiều phương pháp để làm sạch vòng bi, moay ơ... khác nhau. Có thể dùng giẻ lau hay xì hơi để làm sạch mà không nhất thiết phải dùng dầu và xăng rửa. Trường hợp phải sử dụng dầu và xăng để rửa khi vòng bi quá bẩn.

Còn chuyên gia cơ khí lại cho rằng, khi sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt thông thường thì bắt buộc phải dùng dầu và xăng để rửa và làm sạch các phụ tùng. 

Những lái xe tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, họ sẽ nghĩ gì và đánh giá như thế nào về câu trả lời của lãnh đạo xí nghiep?. Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi ngắn.

Lái xe tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội đều cho rằng, câu trả lời của đại diện Xí nghiệp xe buýt là không hợp lý, không thể hiện được con người am hiểu về kỹ thuật. Không nắm chắc được quy trình để đảm bảo an toàn phương tiện, tính mạng con người. 

Theo đó, kéo theo nhiều sự cố không thể lường trước được khi người và phương tiện đang đi trên đường. 

Báo Pháp luật Plus sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin về vụ việc này!

Quỳnh An

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.