Pháp Luật Plus - Lái xe chê lãnh đạo XN Xe buýt Hà Nội không am hiểu kỹ thuật

Lái xe "chê" lãnh đạo XN Xe buýt Hà Nội không am hiểu kỹ thuật

0
Lái xe tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội cho rằng lãnh đạo Xí nghiệp không nắm được quy trình để đảm bảo an toàn phương tiện, tính mạng con người.

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết: "Lái xe tố Xí nghiệp xe buýt Hà Nội ăn bớt vật tư xăng dầu" và "Tai nạn sẽ xảy ra khi XN xe buýt Hà Nội "ăn bớt" xăng dầu?", phản ánh tình trạng trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt cấp II tại xí nghiệp không sử dụng dầu và xăng rửa.

Đồng thời chuyên gia về cơ khí cũng đưa ra quy trình sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt cần phải tuân thủ theo những quy định nào và hệ lụy của việc không sử dụng dầu và xăng rửa khi bảo dưỡng.

Trước những thông tin nêu trên, đại diện Xí nghiệp xe buýt Hà Nội trả lời rằng có nhiều phương pháp để làm sạch vòng bi, moay ơ... khác nhau. Có thể dùng giẻ lau hay xì hơi để làm sạch mà không nhất thiết phải dùng dầu và xăng rửa. Trường hợp phải sử dụng dầu và xăng để rửa khi vòng bi quá bẩn.

Còn chuyên gia cơ khí lại cho rằng, khi sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt thông thường thì bắt buộc phải dùng dầu và xăng để rửa và làm sạch các phụ tùng. 

Những lái xe tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, họ sẽ nghĩ gì và đánh giá như thế nào về câu trả lời của lãnh đạo xí nghiep?. Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi ngắn.

Lái xe tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội đều cho rằng, câu trả lời của đại diện Xí nghiệp xe buýt là không hợp lý, không thể hiện được con người am hiểu về kỹ thuật. Không nắm chắc được quy trình để đảm bảo an toàn phương tiện, tính mạng con người. 

Theo đó, kéo theo nhiều sự cố không thể lường trước được khi người và phương tiện đang đi trên đường. 

Báo Pháp luật Plus sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin về vụ việc này!

Quỳnh An

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook