Pháp Luật Plus - Hãng sơn VAKOPEC vi phạm Luật Quảng cáo?

Hãng sơn VAKOPEC vi phạm Luật Quảng cáo?

0
Đến nay Hãng sơn Vakopec chỉ chiếm thị phần rất nhỏ trong toàn thị trường sơn nhưng đã công khai quảng cáo tự nhận là số 1 về sơn và chống thấm.

Gần đây, người đi đường đã choáng ngợp trước những biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời với nội dung: FOLEX số 1 về sơn và chống thấm. Với thiết kế ấn tượng và chữ to, nổi bật những biển quảng cáo này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người đi đường.

Tuy nhiên rất ít người biết rằng, với nội dung quảng cáo này, Hãng sơn Vakopec đã vi phạm nghiêm trọng Luật Quảng cáo.

  Hãng sơn Vakopec (Công ty CP thương mại và xây dựng PNV) có địa chỉ tại số nhà 41, ngõ 37 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Hãng sơn Vakopec (Công ty CP thương mại và xây dựng PNV) có địa chỉ tại số nhà 41, ngõ 37 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Cụ thể, tại Điều 8 Luật Quảng cáo về Hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo đã quy định rõ: Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Còn tại khoản 6, Điều 39 Luật Cạnh tranh thì đây là hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Ngày 25/2, làm việc với phóng viên, ông Phạm Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP thương mại và xây dựng PNV cho biết: Sản phẩm Sơn FOLEX của công ty là “độc nhất vô nhị” nên công ty đã quảng cáo như vậy.

Ông cũng cho biết thị trường tiêu thụ của công ty là tại các tỉnh phía Bắc với doanh thu khoảng vài chục tỷ/năm. Hiện công ty có nhà máy tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội với hơn 20 công nhân.

Tuy nhiên, trong Thư chào mừng của ông Phương đăng trên website của công ty gửi khách hàng, các đại lý, đối tác  lại có nội dung “SơnVakopec với gần 40 kỹ sư và 200 công nhân có kinh nghiệm lành nghề…”

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Đức Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.