Pháp Luật Plus - BV Thể thao VN:Giám đốc bị tố cáo thành... Chủ tịch Hội đồng kỷ luật

BV Thể thao VN:Giám đốc bị tố cáo thành... Chủ tịch Hội đồng kỷ luật

0
Là một trong những người bị tố cáo về những sai phạm, nhưng ông Giám đốc Bệnh viện lại là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật trong vụ sai phạm của mình.

Liên quan đến sự việc bác sỹ của Bệnh viện là ông Chu Văn Tấn “xin” được Chứng chỉ hành nghề Da liễu (dù Bệnh viện không có khoa Da liễu) và Quyết định bổ sung được hành nghề Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Sự việc này gây nên bức xúc cho tập thể cán bộ, y, bác sỹ và diễn ra tình trạng khiếu kiện khiếu nại kéo dài tại đơn vị này. Nay, Chứng chỉ hành nghề Da liễu cấp sai, đã bị Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế ra quyết định thu hồi.

Theo tìm hiểu của Pháp luật Plus, sau khi Cục Quản lý Khám chữa bệnh có Quyết định thu hồi lại Chứng chỉ hành nghề về Da liễu đã cấp sai trên và  cơ quan chủ quản của Bệnh viện là Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) có Thông báo số: 325/TB – TCTDTT ngày 31/12/2015/ .

Theo thông báo trên, việc gian lận của bác sỹ Chu Văn Tấn và việc ký xác nhận khống của ông Nguyễn Văn Phú (Phó Giám đốc), theo nội dung tố cáo của bà Chu Thị Lê Hằng “là đúng”.

Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam bị tố cáo nhưng lại được giữ vị trí
Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam bị tố cáo nhưng lại được giữ vị trí "Chủ tịch Hội đồng kỷ luật".

Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã thành lập Hội đồng kỷ luật, gồm có 5 thành viên. Trong đó, người đang bị tố cáo là ông Nguyễn Văn Quang (Giám đốc) lại giữ cương vị... Chủ tịch Hội đồng kỷ luật (!).

Trong nội dung đơn thư tố cáo của bà Chu Thị Lê Hằng gửi lên Đảng ủy Tổng cục Thể dục Thể thao, Đảng ủy Bệnh viện; tố cáo đảng viên Chu Văn Tấn (Trưởng khoa VLTL - PHCN), đảng viên Nguyễn Văn Phú (Phó Giám đốc), đảng viên Nguyễn Văn Quang (Giám đốc) đã vi phạm nghiêm trọng trong công tác bổ nhiệm cán bộ, đảng viên không đủ tiêu chuẩn về đạo đức, về văn bằng chứng chỉ theo quy định…

Trao đổi với Pháp luật Plus, ông Nguyễn Văn Quang (Giám đốc BV Thể thao Việt Nam) xác nhận ông chính là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật. Ông Quang cũng nói thêm, ông được Tổng cục (Tổng Cục TDTT - PV) giao nhiệm vụ đó, nhưng chỉ là chỉ đạo miệng, không có văn bản.

Theo Nghị định số: 35/2005/NĐ – CP ngày 17/03/2005 của Chính phủ về việc xử lý kỷ luật cán bộ, công chức. Tại khoản 3; khoản 4 của Nghị định này có quy định: 

Trường hợp người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị vi phạm kỷ luật thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý cấp trên trực tiếp quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý. Trong trường hợp này, thành phần Hội đồng kỷ luật bao gồm :

a) Chủ tịch Hội đồng là người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị cấp trên trực tiếp;

b) Một ủy viên là đại diện đảng ủy cấp trên trực tiếp của đảng ủy cơ quan, tổ chức, đơn vị;

c) Một ủy viên là đại diện Ban Chấp hành công đoàn của cơ quan, tổ chức, đơn vị có cán bộ, công chức vi phạm kỷ luật.

"Khi thành lập Hội đồng kỷ luật không được cử người có quan hệ gia đình như cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột của cán bộ, công chức vi phạm kỷ luật tham gia thành viên Hội đồng kỷ luật" - Trích dẫn Nghị định. 

Như vậy, khi thành lập Hội đồng kỷ luật, không hiểu Tổng cục Thể dục thể thao kém hiểu biết pháp luật, hay “né” tránh trách nhiệm khi để ông Nguyễn Văn Quang (người đang bị tố cáo) giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng kỷ luật.

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên. 

Xuân Hân

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.