Các dự án về chủ đề thực phẩm an toàn chiếm số lượng lớn, áp đảo tại Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 2 năm 2016".Cuộc thi “Dự án Khởi Nghiệp” lần 2, năm 2016 do Trung tâm BSA tổ chức đang bước vào giai đoạn chung cuộc, vòng bán kết được diễn ra tại TP HCM và Đồng Tháp trong tháng 9 này, với sự tham gia của 54 dự án nổi bật - đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Được triển khai từ đầu tháng 6/2016, đến hết ngày 31.8.2016, cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 2 - năm 2016”, đã nhận được gần 70 bài đăng ký.

Sau khi sàng lọc sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 54 dự án đến từ 18 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia vòng ở bán kết. Trong đó, một số dự án tuy mới triển khai nhưng sản phẩm đã được đưa ra thị trường, có nội dung phù hợp với tiêu chí cuộc thi.

Vòng bán kết năm nay được tổ chức ở hai địa phương: TP HCM (ngày 10&11/9/2016) và Đồng Tháp (14/9/2016) - nơi có tới 12 bài dự thi vào bán kết.

Các tác giả đang trình bày các dự án, năm nay các dự án về thực phẩm an toàn chiếm số lượng lớn.
Các tác giả đang trình bày các dự án, năm nay các dự án về thực phẩm an toàn chiếm số lượng lớn.

Tại vòng bán kết, diễn ra tại TP HCM sáng nay (10/9) với 43 dự an tham dự, mỗi dự án có thời gian trình bày tối đa 10 phút và trả lời không quá 3 câu hỏi của Ban giám khảo trong khoảng thời gian 10 phút. Kết quả của vòng thi được công bố ngay sau khi kết thúc thi tại từng địa điểm.

Trong quá trình triển khai cuộc thi, Dự án Sáng tạo khởi nghiệp đã tổ chức thành công 19 buổi tập huấn và giao lưu tại các địa phương như: TP HCM, Cần Thơ, An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Định, Đồng Tháp cho hơn 900 thành viên CLB Sáng tạo khởi nghiệp, cơ sở làng nghề, nông dân sản xuất giỏi, đoàn viên thanh niên và thành viên Hội doanh nhân trẻ các tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre, TP HCM, Cần Thơ, An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa.

Ban giám khảo là các nhà khoa học, chuyên gia có kinh nghiệm.
Ban giám khảo là các nhà khoa học, chuyên gia có kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức thành công 3 Ngày hội khởi nghiệp tại Ninh Thuận, TP HCM với 200 lượt thành viên các CLB. Trong đó có chuyến Startup tour cho các bạn thanh niên trẻ tại Ninh Thuận với nhiều điều bổ ích, lý thú có thể giúp cho việc kinh doanh, khởi nghiệp của các bạn trẻ.

Các thành viên tham gia sẽ được hướng dẫn các bước xây dựng kế hoạch kinh doanh một cách khoa học và chuyên nghiệp. Các đề án hay, có giá trị và có ứng dụng Khoa học công nghệ trong dự án sẽ được giới thiệu cho các nhà đầu tư xem xét, hỗ trợ để thực hiện.

Các bạn trẻ giới thiệu dự án với khách tham dự.
Các bạn trẻ giới thiệu dự án với khách tham dự.

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp 2016” do Trung tâm BSA, Dự án Sáng tạo Khởi nghiệp, Quỹ Startup Vietnam Foundation và Tập đoàn Trung Nguyên phối hợp tổ chức.

Cuộc thi này nhằm hỗ trợ những thanh niên có ý tưởng, dự án kinh doanh khởi nghiệp phù hợp trong các lĩnh vực: Công nghiệp, nông nghiệp, nông thôn, có ứng dụng công nghệ trong sản xuất, thực hiện sản phẩm. 

Sau vòng bán kết, Ban tổ chức sẽ chọn khoảng 30 dự án tiêu biểu lọt vào vòng chung kết, dự kiến tổ chức tại TP.HCM vào ngày 1 và 2/10/2016.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận