Yêu cầu truy thu 1,2 tỉ đồng trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài

0
Ngày 3-3, Bộ GTVT xác nhận có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Tổng cục - PV), Công ty Cổ phần BOT quốc lộ (QL) 2 về giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại dự án cải tạo, nâng cấp QL2 (BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài).

Theo đó, để hài hòa lợi ích của người sử dụng đường bộ sinh sống tại khu vực xung quanh trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ của dự án BOT cải tạo, nâng cấp QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên, Bộ GTVT đã chấp thuận chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho phương tiện qua các trạm thu phí của dự án theo đề nghị của Tổng cục.

Tuy nhiên, Bộ GTVT yêu cầu việc miễn giảm phải tuân thủ quy định tại các thông tư 35/2016, 49/2016, 60/2018 của Bộ GTVT và các quy định của pháp luật hiện hành. Nhưng Công ty Cổ phần BOT QL2 đã miễn, giảm giá vé cho 2.083 lượt xe không đúng trường hợp được miễn, giảm.

Vì vậy, Bộ GTVT giao Tổng cục thực hiện việc truy thu số tiền gần 1,2 tỉ đồng; cập nhật vào doanh thu thu phí và phương án tài chính của dự án.

Để thực hiện chỉ đạo trên, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương kiểm tra, giám sát Công ty Cổ phần BOT QL2 trong việc thực hiện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho phương tiện qua các trạm thu phí của dự án; đảm bảo đúng trường hợp, đúng phạm vi, đúng mức giảm giá như đề nghị của Tổng cục.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần BOT QL2 khẩn trương dự thảo phụ lục hợp đồng điều chỉnh, trình Tổng cục theo điều kiện quy định của hợp đồng dự án và chuẩn xác lại phương án tài chính của dự án.

Ngoài ra, Bộ GTVT đề nghị TP Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo giao thông tại các trạm thu phí của dự án.

Phú Phong  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Bình luận

Những người tốt âm thầm

Những người tốt âm thầm

0
Phải rồi, cần lắm những tấm lòng cho nhau, cho dù là gió cuốn đi, cho dù là việc tốt làm ra không cần ai biết đến, không cần được báo đáp…

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa.

Quinton Ramone "Rampage" Jackson: Người tiên phong trong phong trào phát triển MMA trên toàn thế giới

Anh cũng là cựu vô địch tại UFC và đã thống nhất đai vô địch hạng trung Pride. 

Khi ngành y tạo cảm hứng âm nhạc

Lương y phải như từ mẫu; Coi người bệnh như người thân ruột thịt; Đau đớn của người bệnh như đau đớn của chính mình...

Messi tỏa sáng, Barcelona đánh bại Sevilla và soán ngôi Real Madrid

Barcelona hạ Sevilla 2-0 trên sân khách ở vòng 25 La Liga. Đoàn quân HLV Koeman tạm chiếm vị trí nhì bảng của Real Madrid.

Xem thêm

Quốc tế