Pháp Luật Plus

Yêu cầu đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản do chống đối kiểm dịch Covid-19

0
Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh đã được Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước xem xét dự kiến ngày 13/4 sẽ công bố chính thức.
Untitled1

Ông Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, chống đối, không chấp hành khi bị yêu cầu dừng xe kiểm tra thân nhiệt.

Chiều 12/4, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Tỉnh ủy Bình Phước đã chỉ đạo Ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quản họp kiểm điểm và rút kinh nghiệm đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (người xuất hiện trong clip có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long, Bình Phước).

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản thông tin, lãnh đạo huyện Hớn Quản đã tiến hành làm việc với ông Thanh để làm rõ vụ việc. Sau khi họp kiểm điểm, ông Thanh đã nhận thức việc làm của mình là sai và nhận khuyết điểm. Huyện ủy cũng đã gửi báo cáo lên Tỉnh ủy Bình Phước.

Trao đổi với Báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước cho biết Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo cơ quan chức năng đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh. Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Thanh đã được Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước xem xét vào ngày 10/4 (thứ sáu) và dự kiến ngày 13/4 (thứ hai), cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước sẽ công bố chính thức.

Hôm nay (ngày 12/4), trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước), không đeo khẩu trang, đứng cự cãi, đập bàn nhiều lần và không hợp tác khi lực lượng trực chốt kiểm dịch Covid-19 tại thị xã Bình Long yêu cầu ông Thanh đo thân nhiệt.

Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù, có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn không chấp hành.

Thậm chí, ông này còn có thái độ thách thức khiến cán bộ trực chốt yêu cầu gọi điện cho lực lượng CGST giữ xe ô tô và báo cáo lên Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Khuê Lâm

Bình luận

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Xem thêm