Yên Bái thành lập Sở Chỉ huy hiện trường tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ

0
Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ, Yên Bái thành lập Sở Chỉ huy hiện trường tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ, sạt lở đất.
Mưa lũ đã khiến cho nhiều xã của các huyện miền Tây bị chia cắt. (Ảnh: Yenbai.gov.vn)
Mưa lũ đã khiến cho nhiều xã của các huyện miền Tây bị chia cắt. (Ảnh: Yenbai.gov.vn)

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất gây ra tại các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn, Văn Yên và thị xã Nghĩa Lộ, sáng (12/10), Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã ký Quyết định thành lập Sở Chỉ huy hiện trường tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ, sạt lở đất gây ra tại các địa phương trên.

Theo đó, Sở Chỉ huy hiện trường tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ, sạt lở đất gây ra tại các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn, Văn Yên và thị xã Nghĩa Lộ được thành lập gồm 18 thành viên. Ông Đỗ Dức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Chỉ huy trưởng. Sở Chỉ huy hiện trường được đặt tại Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra. (Ảnh: Yenbai.gov.vn)
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra. (Ảnh: Yenbai.gov.vn)

Sở Chỉ huy hiện trường có nhiệm vụ huy động, chỉ huy mọi lực lượng, trang thiết bị, phương tiện để tìm kiếm, cứu nạn người mất tích; khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra; rà soát, di dời các hộ dân trong vùng nguy hiểm có nguy cơ bị lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt đến nơi an toàn; chỉ đạo cơ quan, đơn vị chức năng, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại

Bên cạnh đó, Sở Chỉ huy tập trung khắc phục các công trình cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các công trình giao thông; kiểm tra, rà soát, xác định mức độ thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp; tổ chức chỉ đạo dọn dẹp bùn, đất đá, vệ sinh môi trường, vệ sinh đồng ruộng; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân ở những nơi bị thiên tai, sạt lở, ngập lụt.

  Bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ. (Ảnh: Báo Yên Bái)

Bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ. (Ảnh: Báo Yên Bái)

Trước đó, tại cuộc họp khẩn với Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và các ngành, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái – bà Phạm Thị Thanh Trà chỉ đạo, các địa phương, đơn vị Tập trung mọi lực lượng, ưu tiên cho công tác tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo an sinh xã hội, quyết tâm tiếp cận địa bàn huyện Trạm Tấu bị cô lập trước buổi chiều 12/10.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, đây là trận mưa lũ lịch sử xảy trên địa bàn huyện Trạm Tấu, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ. Đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của các huyện, thị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục bão lũ và tìm kiếm cứu nạn; các địa phương đã phát huy tốt phương châm "4 tại chỗ"... 

Bà Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu các địa phương tập trung, huy động tối đa các lực lượng tìm kiếm bằng được người mất tích và sớm khắc phục được hậu quả của đợt thiên tai.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đã trực tiếp đến hiện trường một số khu vực tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn. (Ảnh: Yenbai.gov.vn)
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đã trực tiếp đến hiện trường một số khu vực tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn. (Ảnh: Yenbai.gov.vn)

Kịp thời thăm hỏi, động viên và khẩn trương hỗ trợ các gia đình có người mất tích và bị ảnh hưởng về nhà cửa, áp dụng chính sách theo quy định của Nhà nước, bước đầu hỗ trợ gạo 15kg/khẩu/tháng trong 2 tháng đầu đối với những hộ bị sập, trôi nhà hoàn toàn.

Bí thư tỉnh Yên Bái cũng giao các xã tìm quỹ đất để người dân sớm có nơi ở mới, thực hiện tốt chủ trương không để bất kỳ người dân nào bị đói, rét do ảnh hưởng của thiên tai.

Đồng thời chỉ đạo, trước chiều 12/10, các ngành chức năng phải tiếp cận được với địa bàn huyện Trạm Tấu để chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai.

Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm