Pháp Luật Plus - Yên Bái: Đã có ít nhất 44 công nhân Công ty may KNF Trấn Yên nhập viện do ngộ độc khí

Yên Bái: Đã có ít nhất 44 công nhân Công ty may KNF Trấn Yên nhập viện do ngộ độc khí

0
Chiều ngày 6/9, tại nhà máy may thuộc Công ty KNF Trấn Yên (thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) đã xảy ra sự cố máy nén khí.

Vụ việc đã khiến một lượng lớn dầu bôi trơn bị đốt cháy theo đường ống chạy thẳng vào các máy công tác nơi công nhân đang làm việc khiến 8 công nhân bị ngộ độc với các biểu hiện khó chịu, buồn nôn, nôn, chóng mặt, ngất.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công ty KNF đã đưa toàn bộ số công nhân ra khỏi nhà xưởng, đồng thời đưa 8 công nhân bị nạn đi cấp cứu cứu.

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện.
Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Cuối giờ chiều qua, Công ty KNF tiến hành sửa chữa, khắc phục để sáng nay ngày 7/9, toàn bộ công nhân quay trở lại bình thường vào lúc 7h30 phút.

Tuy nhiên, theo một cán bộ công ty cho biết, một lượng khí độc vận tồn dư trong đường ống nên chỉ 1 giờ sau khi làm việc, hàng chục công nhân đã có biểu hiện nhiễm độc, Công ty tiếp tục sơ tán 360 công nhân thuộc 12 dây chuyền ra ngoài, dùng mọi phương tiện đưa số công nhân bị ngộ độc tới Trung tâm Y tế Trấn Yên cấp cứu.

Theo bác sỹ Bạch Xuân Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên cho biết: Tới thời điểm 9h30 đã có 44 nạn nhân phải nhập viện, trong đó có 1 trường hợp nặng.

Yên Bái: Đã có ít nhất 44 công nhân Công ty may KNF Trấn Yên nhập viện do ngộ độc khí

Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên đã có mặt trực tiếp chỉ đạo việc cứu chữa cho các nạn nhân; Bệnh viện Đa khoa Yên Bái đã cử khíp cấp cứu, phương tiện và thuốc men lên Trấn Yên để hỗ trợ công tác cấp cứu.

Theo ghi nhận của phóng viên, chưa thể xác định được số công nhân Công ty KNF Trấn Yên nhiễm độc vì hàng trăm công nhân chưa được thăm khám đã về nhà ở sau khi phía Công ty cho nghỉ việc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc.

Lê Phiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.