Pháp Luật Plus - Xuất hiện manh mối quan trọng mới trong vụ 39 người chết trong container

Xuất hiện manh mối quan trọng mới trong vụ 39 người chết trong container

0
Dữ liệu GPS cho thấy chiếc xe công-ten-nơ mà 39 người di cư được tìm thấy chết trên đó, từng dừng tại một con đường vốn là điểm nóng về buôn người.
Anh20.

Theo The Times, dữ liệu theo dấu cho thấy chiếc công-ten-nơ đã có một hành trình y hệt, một tuần trước khi thi thể những người di cư được tìm thấy ở Greys, hạt Essex (Anh) hôm 23/10.

Chiếc xe mooc, được thuê của công ty Global Trailer Rental ở Monaghan, Ireland vào 15/10, đã có hành trình khoảng 20 phút từ Purfleet tới Orsett ở Essex khi nó trên đường trở về từ Zeebrugge, Bỉ hôm 18/10.

Tại đây, một tài xế không rõ tên tuổi đã dừng xe khoảng 5 phút tại một con đường gần câu lạc bộ Orsett vào khoảng 6h50 sáng. Dữ liệu GPS cũng dường như cho thấy, công-ten-nơ đã dừng di chuyển và đỗ lại tại một địa điểm gần D&J Exports.

Một nam giới sống gần câu lạc bộ gôn Orsett – nằm cạnh con đường là điểm nóng buôn người trên, cho hay, ông đã thấy khoảng 15-10 người di cư nhảy khỏi một chiếc xe tải cách đây 3 tuần.  

Trong hành trình ở nước ngoài, chiếc xe mooc đã dừng ở Trung tâm phân phối Morrisons ở Swale, hạt Kent vào lúc 12h40 rồi sau đó lại dừng ở một bãi rác gần đó. Tiếp theo, trước khi rời Dover, chiếc xe lại dừng tại cửa hàng B&Q ở Gillingham, Anh vào khoảng 5h30 chiều.

Peter Hyams, chủ sở hữu D&J Exports, nói ông không có sổ ghi chép về những lần dừng của xe mooc trên.

Dữ liệu GPS có thể cho thấy 39 người di cư được đưa tới Anh qua Bỉ như một phần của việc nhập lậu người có tổ chức.

Các nạn nhân ban đầu được cho là người Trung Quốc, song hôm 1/11, cảnh sát Essex cho rằng tất cả là người Việt.

Người đàn ông thuê công-ten-nơ hôm 15/10 là Ronan Hughes, hiện đang bị cảnh sát truy nã cùng bên cạnh anh trai là Christopher.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Hoài Linh  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.