Xuất hiện manh mối quan trọng mới trong vụ 39 người chết trong container

0
Dữ liệu GPS cho thấy chiếc xe công-ten-nơ mà 39 người di cư được tìm thấy chết trên đó, từng dừng tại một con đường vốn là điểm nóng về buôn người.
Anh20.

Theo The Times, dữ liệu theo dấu cho thấy chiếc công-ten-nơ đã có một hành trình y hệt, một tuần trước khi thi thể những người di cư được tìm thấy ở Greys, hạt Essex (Anh) hôm 23/10.

Chiếc xe mooc, được thuê của công ty Global Trailer Rental ở Monaghan, Ireland vào 15/10, đã có hành trình khoảng 20 phút từ Purfleet tới Orsett ở Essex khi nó trên đường trở về từ Zeebrugge, Bỉ hôm 18/10.

Tại đây, một tài xế không rõ tên tuổi đã dừng xe khoảng 5 phút tại một con đường gần câu lạc bộ Orsett vào khoảng 6h50 sáng. Dữ liệu GPS cũng dường như cho thấy, công-ten-nơ đã dừng di chuyển và đỗ lại tại một địa điểm gần D&J Exports.

Một nam giới sống gần câu lạc bộ gôn Orsett – nằm cạnh con đường là điểm nóng buôn người trên, cho hay, ông đã thấy khoảng 15-10 người di cư nhảy khỏi một chiếc xe tải cách đây 3 tuần.  

Trong hành trình ở nước ngoài, chiếc xe mooc đã dừng ở Trung tâm phân phối Morrisons ở Swale, hạt Kent vào lúc 12h40 rồi sau đó lại dừng ở một bãi rác gần đó. Tiếp theo, trước khi rời Dover, chiếc xe lại dừng tại cửa hàng B&Q ở Gillingham, Anh vào khoảng 5h30 chiều.

Peter Hyams, chủ sở hữu D&J Exports, nói ông không có sổ ghi chép về những lần dừng của xe mooc trên.

Dữ liệu GPS có thể cho thấy 39 người di cư được đưa tới Anh qua Bỉ như một phần của việc nhập lậu người có tổ chức.

Các nạn nhân ban đầu được cho là người Trung Quốc, song hôm 1/11, cảnh sát Essex cho rằng tất cả là người Việt.

Người đàn ông thuê công-ten-nơ hôm 15/10 là Ronan Hughes, hiện đang bị cảnh sát truy nã cùng bên cạnh anh trai là Christopher.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Hoài Linh  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm