Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi ở Đắk Lắk

0
Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành tiêu hủy 33 con lợn bị virus dịch tả lợn Châu Phi của 1 hộ dân xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, ngày 28/5, đàn lợn của gia đình ông Lê Văn Bán (ở thôn 11, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) có dấu hiệu bỏ ăn, nôn ói. Nhận tin báo, Chi cục chăn nuôi thú y Đắk Lắk đã cử cán bộ xuống gia đình ông này lấy mẫu bệnh phẩm gửi kiểm nghiệm tại Cục thú y vùng V và VI.

dich-ta-lon-1909118

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành tiêu hủy số lợn bị dịch tả lợn châu Phi.

Chiều ngày 30/5, Chi cục thú y vùng V và VI đã thông báo kết quả các mẫu bệnh phẩm lợn của gia đình ông Bán dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy đàn lợn 33 con của gia đình ông Bán với trọng lượng trên 2.640kg. Đồng thời, Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Đắk Lắk cũng xuất cấp cho xã Hòa Phú 36 lít hóa chất, 1 tấn vôi bột thực hiện các biện pháp phun tiêu độc, khử trùng, khu vực chăn nuôi, môi trường thôn 11 và cắt cử các bộ tăng cường kiểm tra việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn trên địa bàn xã Hòa Phú.

Như vậy, sau tỉnh Gia Lai và Đắk Nông thì Đắk Lắk là địa phương thứ 3 ở Tây Nguyên xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm