Xuất hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Kon Tum ra Công văn khẩn

0
Kon Tum đã ghi nhận có hai trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2, như vậy tất cả các tỉnh Tây Nguyên đều đã có ca dương tính với Covid-19
Tin nên đọc

Chiều 20/7, một lãnh đạo Sở Y Tế Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 ca dương tính với SAR-CoV-2. Hiện UBND tỉnh đã có văn bản khẩn chỉ đạo việc cách li, truy vết với  ca bệnh này.

Theo đó, hai trường hợp là M.V.T (SN 1988, địa chỉ tại tỉnh Thanh Hóa). Ngày 19/7, T. di chuyển từ thị trấn K'Bang, huyện K'Bang, tỉnh Gia Lai lên tỉnh Kon Tum. Tại chốt 3, xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum T. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là V.T.D (SN 1993, địa chỉ tại tỉnh Nghệ An). Ngày 18/7 đến ngày 19/7, D. di chuyển từ huyện K'Bang lên tỉnh Kon Tum.

Tại Chốt 1- Trạm Sao Mai thuộc xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, D. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

20210721_073153

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo thực hiện các biện phòng chống dịch Covid-19.

Nhóm này thuộc chùm ca bệnh tỉnh Khánh Hòa, có liên quan đến điểm dịch tễ tại nhà nghỉ Thu Hồng (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Ngành chức năng tỉnh Gia Lai đang khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Hiện ngành chức năng tỉnh Kon Tum đang gấp rút chỉ đạo, thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, khử khuẩn những nơi có bệnh nhân đã tiếp xúc nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

 

 

 

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

Xem thêm

Thế giới Facebook