Pháp Luật Plus - Xuân Nhâm Dần 2022 tại Bắc Ninh: Chỉ có Lễ, không Hội

Xuân Nhâm Dần 2022 tại Bắc Ninh: Chỉ có Lễ, không Hội

0
Trước, trong và sau dịp Tết Nhâm Dần 2022, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu không tổ chức phần Hội, chỉ tổ chức phần Lễ và theo quy định phòng, chống dịch.

Sáng 15/1, trao đổi với phóng viên Tòa soạn Pháp luật plus, ông Trịnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh cho biết, UBND tỉnh vừa có chỉ đạo đối với các lễ hội trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần Đối, tạm dừng tổ chức phần Hội, chỉ tổ chức phần Lễ.

9

Hội Lim tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh năm 2017.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản số 02/CV-BCĐ về việc tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Văn bản nêu rõ, tình hình dịch COVID-19 trong nước tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Đặc biệt những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng và trong khu công nghiệp.

Vì vậy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; chủ động dự báo, đánh giá nguy cơ dịch COVID-19, xây dựng và thực hiện kịp thời, quyết liệt, hiệu quả các phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch và các hoạt động kinh tế - xã hội của người dân.

Đối với cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thờ tự thực hiện các nghi lễ do các chức sắc tôn giáo tại cơ sở đó thực hiện. Đối với các địa phương được tổ chức nghi lễ tâm linh tại phần lễ không quá 10 người có mặt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Tỉnh cũng yêu cầu toàn địa bàn tỉnh hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người; các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trong tỉnh hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trường hợp do nhu cầu phải đi/về địa phương cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm dịch COVID-19 đối với cá nhân mình, người thân và cộng đồng (khuyến khích người dân và người lao động chủ động tự xét nghiệm SARS-CoV-2 sau ăn Tết trở lại làm việc).

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

0
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 1, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó.

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook