Xuân Lộc từng bước trở lại trạng thái bình thường mới

0
Với tinh thần quyết tâm “chống dịch như chống giặc” trong thời gian qua, huyện Xuân Lộc đã tập trung chỉ đạo và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
Ông Viên Hồng Tiến- Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ông Viên Hồng Tiến- Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau ngày 15/9, thực hiện kế hoạch của UBND Đồng Nai, Xuân Lộc đã xây dựng kế hoạch từng bước phục hồi trở lại trạng thái bình thường mới gồm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ 20/9 đến 01/10) 14/15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã đạt các tiêu chí thuộc “vùng xanh” và áp dụng các nội dung từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội theo Chỉ thị 15. Riêng đối với xã Xuân Hưng thuộc vùng cam nguy cơ cao tiếp tục áp dụng nghiêm ngặt các quy định theo Chỉ thị 16.

Giai đoạn 2 (từ 1/10 đến 15/10) và giai đoạn 3 (từ ngày 15/10 trở đi) căn cứ tình hình thực tế của công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 và mức nguy cơ của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để áp dụng các nội dung thực hiện các hoạt động kinh tế xã hội phù hợp.

Ông Viên Hồng Tiến- Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Ông Viên Hồng Tiến- Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Trong thời gian tới, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 dự báo vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, để bảo vệ “vùng xanh”, thực hiện từng bước trở lại trạng thái bình thường mới, theo ông Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch của huyện – huyện đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, việc tiếp tục giữ vững thành quả của công tác phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ để cố gắng hạn chế tối đa dịch bệnh phát sinh và lây lan ngoài cộng đồng. Phấn đấu thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt là Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Ủy viên Thường vụ Huyện ủy cần tăng cường sâu sát cơ sở, nắm tình hình, kiểm tra chỉ đạo và thực hiện phòng chống dịch tại các xã, thị trấn, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh. Chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ra quân tuyên truyền vận động người dân Xuân Lộc nâng cao ý thức phòng chống Covid 19

Ra quân tuyên truyền vận động người dân Xuân Lộc nâng cao ý thức phòng chống Covid 19.

Từng bước nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội ở những “vùng xanh” một cách thận trọng, chặt chẽ, đồng bộ, an toàn và phù hợp theo từng thời điểm, từng địa bàn.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó phát huy tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện và cơ sở, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội của Ban Tuyên giáo, các cơ quan, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở, Cổng thông tin điện tử huyện, phát huy vai trò của 92 tổ Covid cộng đồng để đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm và tích cực tham gia phòng chống dịch, tuân thủ 5K, chủ động khai báo y tế…. Phổ biến rộng rãi các tiêu chí vùng xanh để người dân thực hiện.

Tăng cường công tác xét nghiệm, tiêm vắc xin với phương châm “thần tốc - khoa học - an toàn”, mở rộng đối tượng xét nghiệm là tài xế, công nhân lao động… tiếp tục phát huy hiệu quả các đội tiêm lưu động, tuyên truyền rộng rãi chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 trên phạm vi toàn huyện cho người dân từ 18 tuổi trở lên biết, đăng ký.

Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện, không để người dân bị thiếu ăn, thiếu mặc; hỗ trợ các trang thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… chăm lo đời sống tinh thần để Nhân dân vững tin, đồng lòng cùng chính quyền huyện vượt qua khó khăn, từng bước trở lại cuộc sống bình thường.

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân khôi phục dần các hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Duy trì 117 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn, bảo vệ và khóa chặt “vùng xanh”, nhất là tại các địa bàn giáp ranh với huyện Định Quán, Cẩm Mỹ và thành phố Long Khánh, dọc tuyến Quốc lộ 1. Các tổ tuần tra và tổ tuyên truyền phối hợp tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trung Nghĩa

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế