Xử phạt tiểu thương chợ hải sản Đà Nẵng vì tiêm chất tăng trọng trong tôm

0
Qua tố giác của người dân, cơ quan chức năng xét nghiệm và phát hiện tạp chất tăng trọng trong tôm sú của 1 tiểu thương chợ hải sản.

Ngày 9/8, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa gửi công văn 471/QLCL-TTra cho Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Đà Nẵng, báo cáo việc xử lý phản ánh người dân liên quan người dân.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 6h30' sáng 20/7, một phụ nữ đi Chợ hải sản mua 2 kg tôm sú. Sau khi rửa tôm, người này thấy hiện tượng lạ như cứng bất thường, lột vỏ tôm thì bên trong có chất trong, cứng giống như tạp chất tiêm vào tôm để tăng trọng .

Người phụ nữ này đã bảo quản số tôm để làm bằng chứng và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc. Tiếp nhận thông tin, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản liên hệ người tố giác vụ việc.

Cơ quan chức năng phát hiện tiểu thương Mai Thị Cúc (chủ quầy 19 Chợ Hải sản tại phường Thanh Khê Đông) có sử dụng tạp chất Agar. (Ảnh minh họa).
Cơ quan chức năng phát hiện tiểu thương Mai Thị Cúc (chủ quầy 19 Chợ Hải sản tại phường Thanh Khê Đông) có sử dụng tạp chất Agar. (Ảnh minh họa).

Đến ngày 25/7, Chi cục phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP Đà Nẵng, Phòng Kinh tế quận Thanh Khê tổng kiểm tra các hộ kinh doanh hải sản tươi sống ở Chợ hải sản và lấy mẫu tôm sú xét nghiệm.

Kết quả của Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 phát hiện mẫu tôm sú ở quầy bà Mai Thị Cúc có chứa tạp chất Agar. Đoàn liên ngành đã mời bà Cúc làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và ra quyết định xử phạt bà Cúc 4 triệu đồng.

Được biết, tạp chất Agar bị sử dụng để bơm vào tôm để tăng trọng lượng, giúp tôm đông lạnh, tôm đã chết với lớp vỏ nhợt nhạt trở nên tươi ngon, thân tôm cứng nhưng vừa đánh bắt. Tạp chất Agar này cũng gây ra các bệnh truyền nhiễm như tả và thương hàn.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

Xem thêm