Pháp Luật Plus - Xử phạt tiểu thương chợ hải sản Đà Nẵng vì tiêm chất tăng trọng trong tôm

Xử phạt tiểu thương chợ hải sản Đà Nẵng vì tiêm chất tăng trọng trong tôm

0
Qua tố giác của người dân, cơ quan chức năng xét nghiệm và phát hiện tạp chất tăng trọng trong tôm sú của 1 tiểu thương chợ hải sản.

Ngày 9/8, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa gửi công văn 471/QLCL-TTra cho Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Đà Nẵng, báo cáo việc xử lý phản ánh người dân liên quan người dân.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 6h30' sáng 20/7, một phụ nữ đi Chợ hải sản mua 2 kg tôm sú. Sau khi rửa tôm, người này thấy hiện tượng lạ như cứng bất thường, lột vỏ tôm thì bên trong có chất trong, cứng giống như tạp chất tiêm vào tôm để tăng trọng .

Người phụ nữ này đã bảo quản số tôm để làm bằng chứng và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc. Tiếp nhận thông tin, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản liên hệ người tố giác vụ việc.

Cơ quan chức năng phát hiện tiểu thương Mai Thị Cúc (chủ quầy 19 Chợ Hải sản tại phường Thanh Khê Đông) có sử dụng tạp chất Agar. (Ảnh minh họa).
Cơ quan chức năng phát hiện tiểu thương Mai Thị Cúc (chủ quầy 19 Chợ Hải sản tại phường Thanh Khê Đông) có sử dụng tạp chất Agar. (Ảnh minh họa).

Đến ngày 25/7, Chi cục phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP Đà Nẵng, Phòng Kinh tế quận Thanh Khê tổng kiểm tra các hộ kinh doanh hải sản tươi sống ở Chợ hải sản và lấy mẫu tôm sú xét nghiệm.

Kết quả của Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 phát hiện mẫu tôm sú ở quầy bà Mai Thị Cúc có chứa tạp chất Agar. Đoàn liên ngành đã mời bà Cúc làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và ra quyết định xử phạt bà Cúc 4 triệu đồng.

Được biết, tạp chất Agar bị sử dụng để bơm vào tôm để tăng trọng lượng, giúp tôm đông lạnh, tôm đã chết với lớp vỏ nhợt nhạt trở nên tươi ngon, thân tôm cứng nhưng vừa đánh bắt. Tạp chất Agar này cũng gây ra các bệnh truyền nhiễm như tả và thương hàn.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Chuyện về hai nữ đại gia tên Thảo

Chuyện về hai nữ đại gia tên Thảo

0
Danh sách phụ nữ quyền lực thế giới, trong khi người kia cũng trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam sau cuộc ly hôn ngàn tỷ.
Thầy cô, ba cọc ba đồng và...quỹ!

Thầy cô, ba cọc ba đồng và...quỹ!

0
Đồng lương “ba cọc ba đồng” của giáo viên không được “yên thân” mà luôn bị ngắt véo, bị chia năm xẻ bảy; không “tự nguyện” cũng không được.
Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

0
Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?
Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

0
Nghiện game, “bay lắc”giờ đây đã trở thành những thú vui của nhiều người trẻ mà không hề biết rằng đằng sau là những hậu quả khôn lường.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Báo chí Nghệ An giành ngôi Á quân cúp Tỉnh thành phía Bắc năm 2019

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 đã bế mạc vào tối 14/12 và Cúp vàng đã thuộc về CLB FC Báo chí Hà Tây.

Siêu phẩm "Cầu vòng trong tuyết" của Quang Hải lọt vào top 8 bàn thắng đẹp nhất VCK U23 Châu Á

Siêu phẩm “Cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải được Liên đoàn bóng đá Châu Á đánh giá là 1 trong 8 bàn thắng đẹp nhất lịch sử VCK U23 châu Á.

Link liên kết