Pháp Luật Plus - Xử phạt tiểu thương chợ hải sản Đà Nẵng vì tiêm chất tăng trọng trong tôm

Xử phạt tiểu thương chợ hải sản Đà Nẵng vì tiêm chất tăng trọng trong tôm

0
Qua tố giác của người dân, cơ quan chức năng xét nghiệm và phát hiện tạp chất tăng trọng trong tôm sú của 1 tiểu thương chợ hải sản.

Ngày 9/8, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa gửi công văn 471/QLCL-TTra cho Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Đà Nẵng, báo cáo việc xử lý phản ánh người dân liên quan người dân.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 6h30' sáng 20/7, một phụ nữ đi Chợ hải sản mua 2 kg tôm sú. Sau khi rửa tôm, người này thấy hiện tượng lạ như cứng bất thường, lột vỏ tôm thì bên trong có chất trong, cứng giống như tạp chất tiêm vào tôm để tăng trọng .

Người phụ nữ này đã bảo quản số tôm để làm bằng chứng và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc. Tiếp nhận thông tin, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản liên hệ người tố giác vụ việc.

Cơ quan chức năng phát hiện tiểu thương Mai Thị Cúc (chủ quầy 19 Chợ Hải sản tại phường Thanh Khê Đông) có sử dụng tạp chất Agar. (Ảnh minh họa).
Cơ quan chức năng phát hiện tiểu thương Mai Thị Cúc (chủ quầy 19 Chợ Hải sản tại phường Thanh Khê Đông) có sử dụng tạp chất Agar. (Ảnh minh họa).

Đến ngày 25/7, Chi cục phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP Đà Nẵng, Phòng Kinh tế quận Thanh Khê tổng kiểm tra các hộ kinh doanh hải sản tươi sống ở Chợ hải sản và lấy mẫu tôm sú xét nghiệm.

Kết quả của Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 phát hiện mẫu tôm sú ở quầy bà Mai Thị Cúc có chứa tạp chất Agar. Đoàn liên ngành đã mời bà Cúc làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và ra quyết định xử phạt bà Cúc 4 triệu đồng.

Được biết, tạp chất Agar bị sử dụng để bơm vào tôm để tăng trọng lượng, giúp tôm đông lạnh, tôm đã chết với lớp vỏ nhợt nhạt trở nên tươi ngon, thân tôm cứng nhưng vừa đánh bắt. Tạp chất Agar này cũng gây ra các bệnh truyền nhiễm như tả và thương hàn.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.