Xử lý vụ “chặt chém” du khách nước ngoài tại chợ đêm Đà Lạt

0
Chiều ngày 7/8, Công an phường 1, TP Đà Lạt cho biết: đơn vị đã lập biên bản vụ việc 2 nữ du khách nước ngoài không sử dụng món ăn nhưng vẫn bị chủ quán tính tiền. Đồng thời, yêu cầu chủ quán ăn tại chợ đêm Đà Lạt trả lại tiền cho hai người này.

Trước đó, đêm ngày 6/8, hai nữ du khách nước ngoài mang quốc tịch Thái Lan và Anh đến ăn khuya tại quán Hạnh Tâm (khu vực cầu thang chợ đêm Đà Lạt). Sau khi ăn 2 tô bún, 1 đĩa gỏi gà và 1 đĩa lòng gà nhưng phải thanh toán hết 460.000 đồng.

Thấy số tiền phải trả quá cao so với các món ăn, hai du khách trên đã đến Công an Phường 1 để khiếu nại. Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã đến chợ đêm để điều tra làm rõ sự việc và lập biên bản xử lý. Sau đó, chủ quán ăn đã trả lại 200.000 đồng cho hai du khách người nước ngoài.

Cầu thang chợ đêm Đà Lạt nơi xảy ra vụ
Cầu thang chợ đêm Đà Lạt nơi xảy ra vụ "chặt chém" thực khách.

Tại buổi làm việc, chủ quán ăn lý giải, sở dĩ lấy 460.000 đồng là tính luôn cả 1 đĩa thịt gà để trên bàn hai thực khách. Theo lời trình bày của hai du khách, họ không gọi đĩa thịt gà nhưng vẫn được chủ quán đem đặt lên bàn và sau đó tính tiền.

Theo Trưởng Công an phường 1, TP Đà Lạt: chủ quán ăn Hạnh Tâm cho rằng, trong lúc hai thực khách đang ngồi ăn thì có người chỉ tay sang đĩa thịt gà ở bàn quán bên cạnh. Hành động này khiến chủ quán nhầm tưởng là khách gọi thịt gà nên đem một đĩa đặt lên bàn hai du khách trên.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Xem thêm