Xóa tên khỏi danh sách Đảng viên một cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

0
Ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ xác nhận, đơn vị vừa triển khai quyết định xóa tên khỏi danh sách Đảng viên đối với ông Trần Hữu Hiệp, nguyên Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

 Theo ông Việt, quyết định trên căn cứ vào kết luận 200-KL/ĐUK ngày 05/6/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về tiêu chuẩn chính trị đối với ông Trần Hữu Hiệp. Đồng thời, xét hồ sơ của ông Hiệp, không bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Chính trị và quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “thi hành Điều lệ Đảng”.

Quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Trần Hữu Hiệp.
Quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Trần Hữu Hiệp.

Dù Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã được Bộ Chính trị quyết định kết thúc hoạt động cùng với Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Ban Chỉ đạo Tây Nguyên vào ngày 31/3/2018 nhưng đến nay, ông Việt vẫn giữ vai trò là Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ông Việt lý giải, “Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chỉ kết thúc hoạt động khi sắp xếp cán bộ xong, hiện vẫn còn nhiều cán bộ chưa được sắp xếp”.

  Ông Nguyễn Quốc Việt tại Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ông Nguyễn Quốc Việt tại Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ông Việt cho biết thêm, "các Ban chỉ đạo kết thúc hoạt động từ 31/3/2018 có nghĩa là không thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của ban nữa mà chỉ làm công việc sắp xếp cán bộ, bàn giao tài sản”

Cũng theo ông Việt, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ có 65 cán bộ công chức, hiện còn khoảng 16 người chưa được giải quyết chế độ, chính sách hưu và bố trí công việc mới. Trong đó, có 6 người xin nghỉ hưu đang chờ Ban Tổ chức Trung ương giải quyết.

Đình Thương - Chí Tiến

Bình luận

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020: Anh-Đức, Bỉ-Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha, Anh-Đức.

Minh tinh Hàn Quốc nào được mệnh danh là "người đẹp ngủ gật" - IQ cao ngất?

Các minh tinh xứ Hàn hóa ra lại "bá đạo" đến thế. Có "người đẹp ngủ gật" với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 148, có hotboy đốt cháy cả khu rừng...

Sao đời lắm bi kịch?

Đó là câu hỏi được nhiều khán giả truyền hình đặt ra với nhiều bộ phim truyền khiến người xem “nghẹt thở” với những bi kịch không đáng có.

Xem thêm

Quốc tế