Pháp Luật Plus - Xóa tên khỏi danh sách Đảng viên một cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

Xóa tên khỏi danh sách Đảng viên một cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

0
Ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ xác nhận, đơn vị vừa triển khai quyết định xóa tên khỏi danh sách Đảng viên đối với ông Trần Hữu Hiệp, nguyên Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

 Theo ông Việt, quyết định trên căn cứ vào kết luận 200-KL/ĐUK ngày 05/6/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về tiêu chuẩn chính trị đối với ông Trần Hữu Hiệp. Đồng thời, xét hồ sơ của ông Hiệp, không bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Chính trị và quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “thi hành Điều lệ Đảng”.

Quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Trần Hữu Hiệp.
Quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Trần Hữu Hiệp.

Dù Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã được Bộ Chính trị quyết định kết thúc hoạt động cùng với Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Ban Chỉ đạo Tây Nguyên vào ngày 31/3/2018 nhưng đến nay, ông Việt vẫn giữ vai trò là Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ông Việt lý giải, “Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chỉ kết thúc hoạt động khi sắp xếp cán bộ xong, hiện vẫn còn nhiều cán bộ chưa được sắp xếp”.

  Ông Nguyễn Quốc Việt tại Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ông Nguyễn Quốc Việt tại Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ông Việt cho biết thêm, "các Ban chỉ đạo kết thúc hoạt động từ 31/3/2018 có nghĩa là không thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của ban nữa mà chỉ làm công việc sắp xếp cán bộ, bàn giao tài sản”

Cũng theo ông Việt, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ có 65 cán bộ công chức, hiện còn khoảng 16 người chưa được giải quyết chế độ, chính sách hưu và bố trí công việc mới. Trong đó, có 6 người xin nghỉ hưu đang chờ Ban Tổ chức Trung ương giải quyết.

Đình Thương - Chí Tiến

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xem trực tiếp trận Việt Nam-UAE tại vòng loại World Cup trên kênh nào?

Trận Việt Nam-UAE sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tối nay (14/11) và được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTC1, VTV5, K+PM, HTV Thể Thao, BTV2, THVL4.

Selena Gomez đang hẹn hò đồng giới với nữ ca sĩ Julia Michaels?

Hình ảnh khóa môi nữ ca sĩ Julia Michaels mới đây của Selena Gomez khiến fan hoài nghi cô nàng đang yêu người đồng giới.

Nhận định Việt Nam vs UAE: Thắng tưng bừng, lấy ngôi đầu vòng loại World Cup

12 năm trước Việt Nam từng thắng tưng bừng UAE tại Mỹ Đình ở giải châu lục và hôm nay chúng ta chờ điều tương tự.

Chờ đấu UAE ở Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đón tin vui không ngờ

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã rất vui khi thời tiết… lạnh và có mưa. Đây chính là “đối thủ” không dễ vượt qua với đội bóng đến từ Tây Á.