Pháp Luật Plus

Xét nghiệm y tế toàn bộ khách đến TPHCM từ 9/4

0
Từ ngày 9/4, khi Sở Y tế tiếp nhận test kit nhanh kháng thể cho kết quả trong 15 phút, TPHCM sẽ cho xét nghiệm toàn bộ khách nhập vào TPHCM ở sân bay, ga tàu, bến xe…
Anh91.

Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa cho biết trong ngày 6/4 thành phố đã tiếp nhận 6 chuyến bay quốc tế với 41 người (tổ lái) và 3 chuyến bay quốc nội với 511 hành khách.

Tất cả tổ lái và khách đều khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, TPHCM đón 2 chuyến tàu hỏa với 944 hành khách và cũng thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết từ ngày 9/4, khi Sở Y tế tiếp nhận test kit nhanh kháng thể cho kết quả trong 15 phút, TPHCM sẽ cho xét nghiệm toàn bộ khách nhập vào TPHCM ở sân bay, ga tàu, bến xe…

Từ 9/4: Xét nghiệm toàn bộ khách đến TPHCM chống dịch COVID-19 - ảnh 1PGS TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM 

“Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, thành phố sẽ tiến hành cách ly tập trung và xét nghiệm khẳng định lại bằng xét nghiệm kỹ thuật RT-PCR”, ông Bỉnh cho hay.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết TPHCM đang rà soát, xác minh người nhập cảnh vào TPHCM từ ngày 8/3 chưa thực hiện cách ly tập trung và đã xác minh, tiếp cận được 3.720 người; lấy mẫu xét nghiệm 3.708 người. Có 23 quận huyện hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho người nhập cảnh từ ngày 8/3 (trừ huyện Nhà Bè còn 12 người chờ lấy mẫu). Đến ngày 7/4, TPHCM sẽ hoàn tất việc rà soát, xét nghiệm những người nhập cảnh từ 8/3 chưa cách ly tập trung.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, TPHCM sẽ tận dụng thời gian 2 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội để triển khai giám sát trong cộng đồng thông qua khai báo y tế và xét nghiệm tầm soát mở rộng… Đặc biệt, thành phố sẽ tập trung giám sát tại các khu vực, địa điểm có nhiều sự giao thương giữa thành phố và các tỉnh thành (khu công nghiệp, chợ đầu mối…).

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, đến sáng ngày 7/4, TPHCM đã có 53 ca mắc COVID-19, trong đó có 22 ca đã xuất viện. Dự kiến trong ngày 7/4, TPHCM sẽ có thêm 9 bệnh nhân xuất viện bao gồm 5 ca tại bệnh viện dã chiến (BN 95, BN 96, BN 119, BN 120, BN 143) và 4 ca tại bệnh viện điều trị Điều trị COVID-19 (BN 98, BN 142, BN 159, BN 160).

Từ 9/4: Xét nghiệm toàn bộ khách đến TPHCM chống dịch COVID-19 - ảnh 2Từ 9/4, tất cả khách đến TPHCM đều được test nhanh để tầm soát dịch bệnh COVID-19

Về tình trạng sức khỏe, BN 91 (phi công Quốc tịch Anh) không còn sốt, mạch, huyết áp ổn định nhưng vẫn đang hỗ trợ thở máy. Các bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, đang được theo dõi điều trị.

Ngoài ra, tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đang được theo dõi là 6.229 người. Trong ngày 6/4, TPHCM có 4 trường hợp nghi nhiễm (đã được lấy mẫu xét nghiệm) trong đó, 3 trường hợp âm tính và 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tại khu cách ly tập trung của thành phố đang theo dõi, chăm sóc 2.888 trường hợp, trong đó đông nhất là Khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM với 2.259 trường hợp. Khu cách ly tập trung của Quân đoàn 4 không còn trường hợp nào. TPHCM vẫn còn 1.351 trường hợp cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Huy Thịnh - Văn Minh  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế