Xé lòng đón các con về trong chiếc quan tài lạnh ngắt bên dòng Ngàn Sâu

0
Tìm con mãi không thấy, người thân như chết lặng khi thi thể các em được đưa lên khỏi dòng sông trở về nhà trong những chiếc quan tài lạnh ngắt.  

Trước đó, khoảng 17h, ngày 13/10 sau khi đá bóng, ba học sinh gồm Lê Khắc Phong (SN 2008), Nguyễn Văn Thuật (SN 2008) và Nguyễn Hoàng Bảo (SN 2007, cùng trú tại thôn Hương Đại, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) rủ nhau xuống tắm ở khu vực sông Ngàn Sâu tắm. Không thấy các con về người thân vội vã tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không có tung tích gì của các em.

12

Các em trở về với gia đình trong những chiếc quan tài lạnh ngắt (ảnh Lê Nam).

Trong lúc mọi người đang tìm kiếm thì chết lặng khi nhận được thông tin, bên dòng sông Ngàn Sâu có những bộ quần áo được để trên bờ. Tim mọi người như thắt lại, họ đổ dồn đến bên dòng sông tìm kiếm. hi vọng dần tắt theo thời gian, lần lượt thi thể của cả 3 học sinh được tìm thấy trong sáng ngày 14/10.

Trên bờ sông những chiếc quan tài lạnh ngắt được đưa đến để đón các em về. Người thân khóc ngất trong nỗi đau đến xé lòng. Thôn Hương Đại, xã Đức Hương một lúc mất đi 3 đứa trẻ thơ. Tang thương bao trùm cả xóm nhỏ. Dòng người đưa tiễn các em kéo dài, những người cha người mẹ như ngất lịm trong nỗi đau quá lớn. Không ai có thể ngờ được chỉ trong chốc lát 3 đứa trẻ thơ thường ngày vẫn hay vui đùa giờ đã mãi mãi ra đi. Từ đầu ngõ dẫn vào làng tiếng khóc thảm thiết, tiếng kèn trống vang lên như xé tan bầu trời xóm nghèo  lâu nay vẫn bình yên.

13

Người mẹ khóc ngất gọi tên con trong vô vọng.

Cả ba em đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, trong đó em Nguyễn Hoàng Bảo (SN 2007) và em Nguyễn Văn Thuật (SN 2008) là anh em họ hàng con chú bác. Gia cảnh của em Nguyễn Văn Thuật được xem là khó khăn nhất trong số 3 nạn nhân. Bố và chị gái và mẹ đều bị bệnh, nên từ nhỏ Thuật ý thức được mọi việc. Sau mỗi buổi học trên lớp, em về nhà phụ bố mẹ làm việc gia đình. Buổi chiều ngày chủ nhật định mệnh cũng là ngày hiếm hoi của Thuật cùng các bạn ra sông tắm. Mất con trai, bà Nguyễn Thị Anh (mẹ Nguyễn Văn Thuật) gục ngã trước nỗi đau quá lớn, bà chỉ biết gọi tên con trai trong tuyệt vọng. 

Lặng lẽ bên chiếc quan tài của con trai, ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1970, bố của Hoàng Bảo) trên khuôn mặt khắc khổ của người cha nước mắt cứ trào ra, ông không thể tin rằng con trai đã mãi mãi rời xa mình. Hàng ngày ông đi làm thợ xây để kiếm tiền nuôi các con ăn học. Chiều hôm qua ông về nhà không thấy con đâu nên vội đi tìm, Người cha nghèo chỉ mong rằng con mình đã đi lạc hoặc mải chơi đâu đó, nhưng cái điều ông lo lắng nhất đã đến, Hoàng Bảo cùng các bạn đã mãi mãi ra đi: “Con ơi tỉnh dậy đi, sao cha gọi con con không trả lời”, ông Thanh vừa khóc vừa gọi tên con mình trong tuyệt vọng.

Cách nhà ông Thanh không xa là nhà, nhà ông Lê Ngọc Qúy (SN 1973, bố nạn nhân Lê Khắc Phong) trong căn nhà cấp 4 đơn sơ, chiếc bàn thờ lập vội, tấm di ảnh của đứa trẻ thơ khiến cho những người có mặt tại đây không cầm nổi nước mắt. Người thân đau đớn khóc ngất đi.

14

Người cha nghèo gục ngã đau đớn khi mất con.

Ông Qúy cho biết, hôm qua Phong xin bố mẹ ra sân bóng xã để xem đánh bóng chuyền rồi đá bóng. Đến khoảng 18h khi không thấy con về nên gia đình đi khắp tìm kiếm nhưng không có tung tích. Khi cả xóm đang đi tìm thì 23h đêm nhận được thông tin phát hiện 3 bộ quần áo cùng mũ bỏ ở trên bờ sông. Rồi lần lượt 3 cháu được đưa lên mà tôi như chết đứng.

Chiều ngày 14/10, người thân tổ chức lễ tang tiễn đưa các em, những mái đầu bạc đội khăn tang trắng xóa khóc nghẹn tiễn kẻ đầu xanh. Rồi những lớp học sẽ thiếu bóng các em thay vào đó là những chỗ ngồi trống vắng.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Xem thêm

Thế giới Facebook