Pháp Luật Plus - Xế hộp Toyota Land Cruiser của UBND tỉnh Nghệ An, ba lần đấu giá vẫn chẳng ai mua

Xế hộp Toyota Land Cruiser của UBND tỉnh Nghệ An, ba lần đấu giá vẫn chẳng ai mua

0
Hiện vẫn chưa có cá nhân, tổ chức nào đến đăng ký mua hai chiếc xế hộp Toyota Land Cuiser mà UBND tỉnh Nghệ An đưa ra đấu giá.

Theo dự kiến, ngày 30/3, phiên đấu giá 2 chiếc xe Toyota Land Cuiser mà UBND tỉnh Nghệ An được doanh nghiệp tặng sẽ được mở. Nhưng, phiên đấu giá buộc phải dừng vì không có khách hàng đăng ký đấu giá.

Một trong hai chiếc Toyota Land Cuiser được đưa ra đấu giá.
Một trong hai chiếc Toyota Land Cuiser được đưa ra đấu giá.

Trước đó, ngày 20/3, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Nghệ An đã phát thông báo đấu giá tài sản với chiếc xe hiệu Toyota Land Cruiser XV sản xuất năm 2014 mang BKS: 80A-167.68 (UBND tỉnh Nghệ An sử dụng) và chiếc xe cùng loại mang BKS: 80A-017.88 (do Tỉnh ủy Nghệ An sử dụng).

Giá khởi điểm được Trung tâm đấu giá đưa ra cho lần lượt 2 chiếc xe là 2,4 tỷ đồng cho xe mang BKS: 80A-017.88 và 2,5 tỷ đồng cho chiếc xe mang BKS: 80A-167.68.

Được biết, đây là lần thứ 3 hai chiếc xe này được đưa ra thông báo đấu giá với cả 3 lần giá đấu giữ nguyên. Tuy nhiên, sau cả 3 lần thông báo thì không có cá nhân, tổ chức nào đăng ký mua khiến các phiên đấu giá không thể thực hiện được.

Mặc dù đã 3 lần đưa ra bán đấu giá nhưng hiện tại vẫn chưa có tổ chức, cá nhân nào đăng ký mua hai chiếc xe Toyota Land Cuiser.
Mặc dù đã 3 lần đưa ra bán đấu giá nhưng hiện tại vẫn chưa có tổ chức, cá nhân nào đăng ký mua hai chiếc xe Toyota Land Cuiser.

Trước đó, vào tháng 3/2014, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng Tỉnh ủy Nghệ An chiếc Toyota Land Cruiser có trị giá hơn 2,7 tỷ đồng.

Tỉnh ủy Nghệ An sau đó tiếp nhận xe phục vụ công tác. Chiếc xe này sau đó được đeo BKS 80A- 01788. Đến 1/2015, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) tặng tỉnh Nghệ An một xe Toyota Land Cruiser 4.7 VX, cũng trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng. UBND tỉnh đã giao Văn phòng tiếp nhận, sử dụng xe này với biển 80A- 16768.

Thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ. Căn cứ trên thực tế 2 chiếc xe này có giá trị lớn hơn so với quy định là Chủ tịch UBND tỉnh chỉ được phép sử dụng ôtô tối đa 920 triệu đồng; Bí thư tỉnh sử dụng xe tối đa 1,1 tỷ đồng...

Cụ thể hai chiếc xe được bán đấu giá gồm, Toyota Land Cruiser VX, mang BKS 80A - 16768 có giá khởi điểm là 2,5 tỷ đồng và Toyota Land Cruiser VX BKS 80A- 01788 có giá khởi điểm 2,4 tỷ đồng.

Tiền bán tài sản sẽ được đưa vào ngân sách tỉnh, có thể dùng để mua xe mới với giá trị phù hợp theo quy định của Nhà nước.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.

Trung Quang ra mắt dự án 'khủng' sau nhiều năm ca hát

Trung Quang tự tin thực hiện dự án USB - The Best Of Trung Quang's Songs.

Á hậu Huyền My giao lưu, tặng sách cho chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Ngày 23/6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã đến với các chiến sĩ.