Xe chở cây “siêu khủng” vẫn ung dung lăn bánh ra khỏi địa bàn Nghệ An

0
Hình ảnh chiếc xe đầu kéo chở theo một cây có kích thước “siêu khủng” sau đó chiếc xe cùng “hàng” âm thầm rời khỏi Nghệ An.

Mới đây, hình ảnh chiếc xe đầu kéo rơ móc biển số Hà Nội chở theo một cây có kích thước siêu khủng được người dân ghi lại trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Sau đó chiếc xe chở theo cây siêu khủng trên vẫn âm thầm lăn bánh qua những tuyến quốc lộ rồi rời khỏi địa bàn Nghệ An mà không bị cơ quan chức năng phát hiện.

8

Cây siêu khủng được đặt trên chiếc xe đầu kéo rơ móc.

Cụ thể vào chiều 7/7, chiếc xe trên chở một cây cổ thụ lớn ẩn nấp tại đường vào công trình thủy điện Bản Mồng, huyện Quỳ Châu rồi biến mất sau đó. Cây cổ thụ trên xe đã cắt ngọn, rễ và thân có đường kính rất lớn, chạy trên tuyến quốc lộ 48 qua địa bàn huyện Qùy Châu. Hình ảnh ghi lại cho thấy cây cổ thụ được đặt trên xe dài khoảng 15-20m, đường kính gốc rất lớn. Ngay trong đêm (khung giờ từ 19-23h, ngày 7/7), chiếc xe chở "quái thú" này đã biến mất khỏi mảnh đất Quỳ Châu. Dư luận đặt câu hỏi, liệu suốt hành trình chiếc xe chở cây cổ thụ siêu khủng trên vẫn “lọt” qua sự kiểm tra của lực lượng chức năng? Được biết cây cổ thụ siêu khủng trên là cây đa.

Về nghi vấn cây đa nay xuất phát từ địa bàn huyện Quế Phong tuy nhiên vào cuộc xác minh lãnh đạo huyện Quế Phong và Kiểm lâm Quế Phong cho biết cây đa này không thuộc quản lý của huyện mà của một hộ dân tại xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu, bán.

Trong khi đó, ông Lê Xuân Đình - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Quỳ Châu xác nhận cây cổ thụ nói trên do một hộ dân trên địa bàn bán. Trước khi cây được đào, chặt, kiểm lâm địa bàn đã xác nhận và làm văn bản liên quan.

Cụ thể, căn cứ vào đơn xin khai thác và vận chuyển cây đa của hộ gia đình ông Lữ V.H. Kiểm lâm Quỳ Châu đã tiến hành kiểm tra thực tế tại hiện trường; dùng máy định vị GPS xác định tọa độ của cây. Qua đối chiếu hồ sơ địa chính, cây đa thuộc thửa đất 49, tờ bản đồ số 02; Còn qua đối chiếu hồ sơ và bản đồ kiểm kê rừng năm 2015, cây đa thuộc khu khoảnh l10 tiểu khu 170, trạng thái NN (Quy hoạch ngoài lâm nghiệp).

Nội dung văn bản nêu rõ: Kết quả kiểm tra thực tế tại hiện xác định địa điểm này thuộc quyền sử dụng của gia đình ông Lữ V.H. từ trước đến nay và không có tranh chấp về quyền sử dụng đất và các tài sản có trên lô đất này. Cây được trồng phân tán tại hiện trường kiểm tra đúng như đơn trình bày của gia đình ông H. Đoàn thống nhất lập biên bản này để làm căn cứ để Ủy ban nhân dân xã Châu Nga và Hạt Kiểm lâm Quỳ Châu xác nhận cho các hộ gia đình trên được phép khai thác và vận chuyển cây đa nói trên theo nguyện vọng của gia đình.

9

Cây siêu khủng và chiếc xe sau đó âm thầm rời khỏi địa bàn Nghệ An.

Tuy nhiên, ông Lô Đức Khiêm - Chủ tịch UBND xã Châu Nga người có ký tên vào biên bản được lập ngày 20/1/2020 lại không rõ cây đa trên địa bàn bị bán ra khỏi địa phương. Ông Khiêm cũng cho biết thời điểm gia đình ông H. bán cây đa, ông chưa làm Chủ tịch UBND xã Châu Nga. Bản thân ông Khiêm mới đảm nhiệm vị trí Chủ tịch UBND xã Châu Nga được hơn 1 tháng rưỡi.

Hiện vẫn chưa rõ cá nhân, tổ chức nào đã mua cây đa siêu khủng nói trên vầ vận chuyển đi đâu. Nhưng chiếc xe và cây siêu khủng đã âm thầm rời khỏi địa bàn Nghệ An.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghệ An: 6 cầu thủ được gọi tập trung U22 Việt Nam

LĐBĐ Việt Nam VFF đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U22 Việ Nam vào ngà 16/8 tới. Có 6 cầu thủ đang thi đấu cho SLNA được gọi.

"Phát hiện" thêm một cổ trấn đẹp bình dị cách Hà Nội 30 km

Làng Nôm (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) được ví như một ốc đảo của kiến trúc truyền thống giữa cơn lốc phát triển không gian đô thị.

Phong cách của ba mỹ nhân chuyển giới hàng đầu showbiz Việt

3 người đẹp với ba phong cách khác nhau, là những “làn gió mới” mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho showbiz Việt.

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

Xem thêm