Xây dựng Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên

0
Ngày 14/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, khai mạc. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh dự và chỉ đạo đại hội.
H1-4

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII.

Tham dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Trung ương, một số bộ, ngành Trung ương và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh Đắk Lắk cùng 349 đại biểu chính thức đại diện hơn 80.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Tại đại hội, ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhấn mạnh: Nhiệm kỳ qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Trung ương; Cùng sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Đắk Lắk đã đạt được những thành quả quan trọng: Kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá; Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; Chính trị ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững; Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ tiếp tục được nâng lên...

Cụ thể, nhiệm kỳ qua, kinh tế của Đắk Lắk đạt tốc độ tăng trưởng khá, dịch vụ tăng nhanh, đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại. Tăng trưởng kinh tế (GRDP theo giá so sánh 2010) bình quân đạt 8,75%/năm. Quy mô nền kinh tế tăng cao, năm 2020 ước đạt 62.500 tỷ đồng, gấp 1,52 lần so với năm 2015. Ngành nông nghiệp tăng trưởng khá, đạt 5,64%, giữ vai trò quan trọng trong ổn định kinh tế và đời sống nông thôn.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị Đại hội tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ để đánh giá đúng thực trạng tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh; Làm rõ những thành tựu đạt được, chỉ rõ những khuyết điểm, yếu kém và nguyên nhân, rút ra những kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ; Đi sâu phân tích một cách thấu đáo những tiềm năng, lợi thế của tỉnh và dự báo đầy đủ những khó khăn, thách thức trong 5 năm tới. Trên cơ sở đó xác định được những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đột phá, nhằm phát huy cao độ những thành tựu đạt được, khắc phục những khuyết điểm bảo đảm lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Các đại biểu dự Đại hội cần đề cao trách nhiệm, phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn, bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII những đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, có năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Đồng thời, lựa chọn những đồng chí ưu tú, đại diện cho trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh để bầu ra các đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Đại hội, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã đạt được trong 5 năm qua. Phó thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và người dân Đắk Lắk nỗ lực phấn đấu, xây dựng địa phương xứng đáng là vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới.

"Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, trong khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam, đây là một trong những điều kiện thuận lợi để tỉnh phát triển kinh tế. Do đó, Đảng bộ tỉnh cần khai thác và phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế trên để sớm đưa Đắk Lắk trở thành trung tâm của vùng Tây Nguyên", Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Tại đại hội, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đề nghị tỉnh Đắk Lắk tập trung đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; kết nối hệ thống giao thông với các tỉnh lân cận, khu vực và quốc tế bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Đồng thời, tỉnh cần tăng quy mô và hiệu quả đầu tư, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm thu hút nguồn vốn.

Đặc biệt, Đắk Lắk cần ưu tiên nguồn lực đầu tư để thành phố Buôn Ma Thuột sớm trở thành trung tâm đô thị vùng Tây Nguyên, trung tâm dịch vụ, tài chính, công nghệ cao của tỉnh theo kết luận của Bộ Chính trị.

Trên tinh thần “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đổi mới-Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII đã tập trung trí tuệ, đề ra những quyết sách quan trọng, lãnh đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc, xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên. Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII sẽ bế mạc vào chiều 15-10.

Tự Lập

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm