Pháp Luật Plus - Xác cụ Rùa Hồ Gươm chuyển về Bảo tàng Thiên nhiên

Xác cụ Rùa Hồ Gươm chuyển về Bảo tàng Thiên nhiên

0
UBND TP Hà Nội đã quyết định chuyển xác "cụ Rùa Hồ Gươm" về Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam để nghiên cứu và bảo quản lâu dài.

Trong cuộc họp khẩn tối qua (ngày 19/1), UBND TP Hà Nội đã quyết định chuyển xác cụ Rùa Hồ Gươm về Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) để nghiên cứu và bảo quản lâu dài.

Cụ rùa Hồ Gươm (Ảnh: Hà Đình Đức).
Cụ rùa Hồ Gươm (Ảnh: Hà Đình Đức).

Trước đó, vào khoảng 16h30, nhiều người dân đã phát hiện cụ rùa Hồ Gươm nổi lên bất động trên mặt nước cách bờ khoảng 1m bên phía đường Lê Thái Tổ (đoạn đối diện với số nhà 34) và đã có dấu hiệu bốc mùi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm cùng với người dân đã đưa "cụ" vào khu vực đền Ngọc Sơn, tiến hành lau qua cơ thể và liên hệ với PGS.TS Hà Đình Đức, người gần 30 năm chăm sóc, bảo vệ cụ rùa.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng đã có mặt tại hiện trường để bàn với lực lượng chức năng lo công tác hậu sự cho cụ Rùa.

Rùa hồ Gươm là cá thể cái và rất quý hiếm. Bên cạnh đó là giá trị tâm lý, lịch sử. Theo các nhà khoa học, loài rùa Hồ Gươm chỉ còn 4 cá thể, gồm một con sống ở Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), một ở Đồng Mô và hai con còn lại ở Trung Quốc.

Năm 2011, Hà Nội đã đưa cụ rùa lên khám bệnh và chữa trị trong hơn ba tháng, sau đó thả về tự nhiên cùng rất nhiều thức ăn dự trữ là cá. Giới chức Hà Nội và các nhà khoa học khám định kỳ cho cụ Rùa.

Lần nổi lên gần đây nhất của cụ rùa Hồ Gươm là vào trưa ngày 21/12/2015. Khi đó, cụ rùa nổi lên ở gần khu vực đối diện đường Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm - Hà Nội).

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...
5 tỷ phú giàu nhất châu Phi

5 tỷ phú giàu nhất châu Phi

0
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất châu Phi, dẫn đầu là tỷ phú Aliko Dangote.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết