Pháp Luật Plus - Xã Hiệp Phước, Đồng Nai: Đi đầu trong cải cách hành chính công

Xã Hiệp Phước, Đồng Nai: Đi đầu trong cải cách hành chính công

0
Với địa bàn nằm ngay trung tâm buôn bán, giao thương của Huyện và bên cạnh khu Công nghiệp Nhơn trạch. Xã Hiệp Phước có 289 Doanh nghiệp trong nước và 69 DN vốn đầu tư nước ngoài đóng trên địa bàn với dân số toàn xã có gần 38.600 nhân khẩu.
Tin nên đọc
Với 06 Người nhưng bộ phận một cửa có thể giải quyết 40 hồ sơ/ ngày.

Với 06 Người nhưng bộ phận một cửa có thể giải quyết 40 hồ sơ/ ngày.

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp cùng sự nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo xã và toàn thể cán bộ, công chức xã Hiệp Phước, huyện Nhơn trạch, tỉnh Đồng nai đã vươn lên dẫn đầu toàn Huyện về chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018, qua đó đáp ứng tốt nhu cầu của người dân và  các Doanh nghiệp trong địa bàn.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được đầu tư, nâng cấp, mở rộng và đến nay đã đầu tư máy móc, trang thiết bị: máy tính, máy in, bàn, ghế, ghế chờ, quầy sách báo…

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, phần mềm quản lý cùng việc đào tạo kỹ năng cho lực lượng Công chức của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả với chỉ 06 người đã hoàn thành lượng công việc rất lớn mang lại sự hài lòng cho người dân và Doanh nghiệp.

Với mục tiêu “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo CCHC”, trong thời gian qua, UBND xã Hiệp Phước luôn cố gắng tạo mọi điều kiện hỗ trợ, hướng dẫn người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, để giảm bớt thành phần hồ sơ và rút ngắn thời gian giải quyết TTHC cho tổ chức và công dân, thông qua việc rà soát để kiến nghị các cấp có thẩm quyền bãi bỏ các loại hồ sơ rườm rà, chồng chéo không cần thiết. Bên cạnh đó, việc giải quyết công việc cho tổ chức và cá nhân ở bộ phận một cửa cũng luôn được thực hiện đúng quy định và đảm bảo thời gian, thậm chí có nhiều thủ tục còn được giải quyết sớm hơn quy định.

Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, ngụ tại Ấp 5 người đi làm thủ tục đăng ký kết hôn cho biết: Nghe nói trước đây làm thủ tục kết hôn mất nhiều thời gian, vậy mà em ra làm chỉ hết chừng 45 phút, thấy nhanh quá.

Trước đây mỗi năm trung bình giải quyết được 4.000 hồ sơ thì đến nay địa phương đã tiếp nhận trên 10.000 hồ sơ, tất cả hồ sơ đều trả cho người dân đúng thời gian quy định và đảm bảo không có hồ sơ trễ hẹn. Là một trong 12 xã của huyện Nhơn Trạch đi đầu trong công tác cải cách hành chính những năm gần đây, xã Hiệp phước xứng đáng là lá cờ đầu trong huyện về phong trào cải cách hành chính.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương văn Dũng- Chủ tịch xã cho biết: Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và Doanh nghiệp trên địa bàn chúng tôi đang phát triển cải cách hành chính thực hiện làm thủ tục giấy tờ bằng hình thức trực tuyến để tiết kiệm thời gian đi lại cho người dân.

Đức Lâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu chiến thắng trước đối thủ Indonesia

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tham dự họp báo trước trận quyết đấu trên sân khách trước đối thủ Indonesia.

“Hãy đặt trọn niềm tin vào đội tuyển”

Đó là lời nhắn nhủ của tiền đạo Công Phượng từ Bali, Tất cả đã sẵn sàng, dù biết rằng đây sẽ là một cuộc đối đầu khó khăn trên sân khách.

Kết quả, xếp hạng vòng loại Euro 2020 mới nhất

Vòng loại Euro 2020 đã bắt đầu loạt trận thứ 8 với nhiều trận đấu đáng chú ý khi các "ông lớn" đồng loạt ra sân...

Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Indonesia sắp tới?

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Indonesia HLV Park Hang-seo cho biết, tiền vệ Tuấn Anh sẽ không có mặt trong trận cầu sắp tới.

Thế giới Facebook