Xã đổ đất chốt kiểm soát…chống dịch, Chủ tịch huyện chỉ đạo dọn ngay

0
Với lý do lập chốt chống dịch, xã Nga Thiện đổ đất đá lấp chặn luôn đường giao thông, cho đến khi Chủ tịch huyện yêu cầu dọn sạch.

Trong những ngày qua, khi thị xã Bỉm Sơn bùng phát ổ dịch, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã chỉ đạo lập chốt kiểm soát người ra vào địa bàn tại tuyến đường từ Bỉm Sơn đi Nga Sơn và tuyến phụ tại xã Nga Thiện giáp với xã Hà Vinh (huyện Hà Trung).

chot Nga Thien

Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại xã Nga Thiện được chắn bằng đất đá. (Ảnh: Q.Duy)

Tại tuyến chính từ Bỉm Sơn đi Nga Sơn, đã lập chốt kiểm soát với đầy đủ lực lượng chức năng. Còn tuyến phụ tại xã Nga Thiện, chính quyền xã đã cho đổ đất đá lấp ngang đường tại Âu Mỹ Quan Trang nơi giáp ranh với xã Hà Vinh, rồi cắm biển “Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19” lên đống đất đá.

Sự việc đã gây nhiều bức xúc cho người dân. Bởi đây là tuyến đường dân sinh, nhiều người dân Nga Sơn vẫn cần thiết phải đi lại qua tuyến này, trong vùng “xanh” không có dịch. Đặc biệt là cách làm không đúng với tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo ông Lê Văn Dậu, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, huyện chủ trương lập chốt nhằm phòng chống dịch lây lan, nhưng không cho phép đổ đất đá chắn đường như trên.

Mo chot

Chiều 18/10, Chủ tịch huyện Nga Sơn đã chỉ đạo dọn đất đá, mở chốt thông đường cho người dân đi lại.

Chiều 18/10, theo chỉ đạo của Chủ tịch huyện Nga Sơn, đống đất đá đã được dọn sạch, cho phép người dân và phương tiện qua lại lưu thông.

Theo ông Lê Văn Dậu, đây là chốt cứng, không có tổ khai báo y tế, tạm thời đóng băng luồng 2 đến 3 ngày để chờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh. Việc đổ đất đá chắn ngang đường là do xã hiểu sai, tự làm. Chốt kiểm soát là để bà con không di chuyển theo hướng này, không có ý ngăn cản.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm