Vũng Tàu cấm tắm biển, du khách tập trung đông về tuyến huyện

0
Dù chính quyền vẫn tiếp tục triển khai lệnh cấm tắm biển, nhưng do thời tiết nắng nóng nên lượng du khách đổ về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn rất lớn, đặc biệt là ở các tuyến huyện.
3 (2)

Một bãi tắm công cộng thuộc địa bàn thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ vắng vẻ.

Từ đêm ngày 30/4, trên tuyến đường ven biển qua địa bàn các huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, các khu du lịch (KDL), resort ven biển đều kín khách đêm 30/4. Các chủ doanh nghiệp cho biết, dù UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn tiếp tục duy trì chỉ đạo cấm tắm biển nhưng du khách vẫn về nghỉ dưỡng, vui chơi nhiều.

Theo ghi nhận, do toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang cấm tắm biển để phòng tránh việc lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng nên du khách chủ yếu chỉ sử dụng các dịch vụ trong resort, KDL như hồ bơi, thư giãn, cà phê, thưởng thức hải sản hoặc dạo biển chụp ảnh.

Nhiều du khách chia sẻ cho dù không được tắm biển nhưng họ vẫn chọn Bà Rịa - Vũng Tàu vì không gian tại đây thoáng rộng, ít người lui tới, phù hợp để gia đình tận hưởng kỳ nghỉ nhưng vẫn bảo đảm giữ khoảng cách với những người xung quanh.

2 (3)

Công an trực chốt trên bãi tắm Long Hải đoạn trước Đoàn 298.

Duy trì thực hiện chỉ đạo cấm tắm biển trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đơn vị lực lượng chức năng tại các địa phương đều tổ chức chốt trực, tuần tra, ngăn chặn kết hợp tuyên truyền để du khách hiểu và chấp nhận việc không xuống biển.

Theo ghi nhận, vào sáng sớm và cuối buổi chiều vẫn có một số du khách xuống tắm biển ở khu vực bãi tắm trước Dinh Cô, Mộ Cô và Đoàn 298, song địa phương phối hợp với công an, Ban quản lý các KDL, biên phòng kịp thời tuyên truyền, vận động và kiên quyết buộc rời khỏi bãi biển, nên các bãi tắm công cộng trên địa bàn cơ bản được giữ sạch.

1 (3)

Du khách tập trung ăn uống, thư giãn tại các khu du lịch, resort tuyến huyện.

Sáng ngày 1/5, ghi nhận cho thấy trên toàn tuyến biển từ Long Hải (Long Điền) đến Hồ Cốc (Xuyên Mộc) không có tình trạng khách tắm biển, nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh.

An Dân - Minh Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm