Vũng Tàu cấm tắm biển, du khách tập trung đông về tuyến huyện

0
Dù chính quyền vẫn tiếp tục triển khai lệnh cấm tắm biển, nhưng do thời tiết nắng nóng nên lượng du khách đổ về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn rất lớn, đặc biệt là ở các tuyến huyện.
3 (2)

Một bãi tắm công cộng thuộc địa bàn thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ vắng vẻ.

Từ đêm ngày 30/4, trên tuyến đường ven biển qua địa bàn các huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, các khu du lịch (KDL), resort ven biển đều kín khách đêm 30/4. Các chủ doanh nghiệp cho biết, dù UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn tiếp tục duy trì chỉ đạo cấm tắm biển nhưng du khách vẫn về nghỉ dưỡng, vui chơi nhiều.

Theo ghi nhận, do toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang cấm tắm biển để phòng tránh việc lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng nên du khách chủ yếu chỉ sử dụng các dịch vụ trong resort, KDL như hồ bơi, thư giãn, cà phê, thưởng thức hải sản hoặc dạo biển chụp ảnh.

Nhiều du khách chia sẻ cho dù không được tắm biển nhưng họ vẫn chọn Bà Rịa - Vũng Tàu vì không gian tại đây thoáng rộng, ít người lui tới, phù hợp để gia đình tận hưởng kỳ nghỉ nhưng vẫn bảo đảm giữ khoảng cách với những người xung quanh.

2 (3)

Công an trực chốt trên bãi tắm Long Hải đoạn trước Đoàn 298.

Duy trì thực hiện chỉ đạo cấm tắm biển trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đơn vị lực lượng chức năng tại các địa phương đều tổ chức chốt trực, tuần tra, ngăn chặn kết hợp tuyên truyền để du khách hiểu và chấp nhận việc không xuống biển.

Theo ghi nhận, vào sáng sớm và cuối buổi chiều vẫn có một số du khách xuống tắm biển ở khu vực bãi tắm trước Dinh Cô, Mộ Cô và Đoàn 298, song địa phương phối hợp với công an, Ban quản lý các KDL, biên phòng kịp thời tuyên truyền, vận động và kiên quyết buộc rời khỏi bãi biển, nên các bãi tắm công cộng trên địa bàn cơ bản được giữ sạch.

1 (3)

Du khách tập trung ăn uống, thư giãn tại các khu du lịch, resort tuyến huyện.

Sáng ngày 1/5, ghi nhận cho thấy trên toàn tuyến biển từ Long Hải (Long Điền) đến Hồ Cốc (Xuyên Mộc) không có tình trạng khách tắm biển, nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh.

An Dân - Minh Hải

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm