Vùng Cảnh sát biển 2 phát động Cuộc thi tìm hiểu biển, đảo và Luật Cảnh sát biển Việt Nam

0
Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho thế hệ học sinh, đoàn viên, thanh niên về truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và hình ảnh người bộ đội Cụ Hồ - người chiến sĩ Cảnh sát biển” qua nhiều năm xây dựng, phát triển.

Thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng 9/11, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Trường THPT Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam phát động Cuộc thi tìm hiểu biển, đảo và Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho toàn thể học sinh của trường.

2 (7)

Quang cảnh phát động Cuộc thi tại Trường THPT Núi Thành.

1 (6)

Cán bộ Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền, phát tờ tơi cho học sinh.

Phát biểu phát động Cuộc thi tìm hiểu biển, đảo và Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó Chính ủy Vùng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh việc tổ chức Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, mà còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong thầy, cô giáo và các em học sinh về biển, đảo Việt Nam; các văn bản của Nhà nước có liên quan đến chủ quyền biển, đảo; về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; tác hại và cách phòng chống ma túy và bạo lực học đường. Qua đó nâng cao nhận thức, củng cố lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương; đề cao trách nhiệm công dân mà đặc biệt là của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc mà cha ông chúng ta đã bao đời gìn giữ.

3 (5)

Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó Chính ủy Vùng tặng hoa và cờ lưu niệm cho Ban giám hiệu Trường THPT Núi Thành

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 9/11-13/11 theo hình thi trắc nghiệm và tự luận, dự kiến kết thúc và trao thưởng vào ngày 20/11.

Cuộc thi diễn ra ở thời điểm có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, các cơ quan chức năng Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Nhà trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ để Cuộc thi diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm khách quan, công bằng và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm