Vụ việc doanh nhân, lãnh đạo đánh golf mùa dịch ở Bình Định: Xem xét kỷ luật Đảng viên Lê Văn Thảo

0
Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Bình Định đang xem xét Đảng viên Lê Văn Thảo - Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Tài có dấu hiệu vi phạm.
Tin nên đọc

Như Pháp luật Plus đã đăng tải thông tin tại bài viết: "Vụ việc doanh nhân, lãnh đạo đánh golf mùa dịch ở Bình Định: Cần công khai việc xử lý hành chính người vi phạm".

Mặc dù UBND tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng từ ngày 31/7 đến ngày 1/8, Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng cùng ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Hữu Lộc - hoạt động kinh doanh khoáng sản titan, ông Lê Văn Thảo - Công ty CP Phú Tài vẫn đi chơi golf tại sân golf trên địa bàn tỉnh Bình Định và có tiếp xúc gần với trường hợp nữ nhân viên mắc Covid-19 làm việc tại đây.

Ngày 3/8, nữ nhân viên này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, sau đó 4 người đi đánh golf đã được cách ly.

2

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh elinkgolf.vn

Được biết, trong nhóm 4 người đi chơi golf trong dịch Covid-19 bất chấp lệnh cấm từ tỉnh Bình Định, thì 2 cá nhân đã bị tạm đình chỉ công tác. Đó là, Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng và  ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Còn 2 cá nhân khác là ông Nguyễn Hữu Lộc (SN 1981), Giám đốc Công ty TNHH Khoáng sản Thành An và ông Lê Văn Thảo, Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Tài.

Trả lời VietnamPlus.vn Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết: Hai ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành thuộc quản lý của Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định. Tỉnh ủy sẽ xem xét mức độ và xử lý đúng quy định.

Riêng ông Lê Văn Thảo (Công ty Cổ phần Phú Tài), là đảng viên, thuộc quản lý của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; ông Nguyễn Hữu Lộc, doanh nhân, đảng viên, thuộc quản lý của Thành ủy thành phố Quy Nhơn. Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan quản lý kiểm tra, xem xét mức độ để có hình thức xử lý đúng quy định,” ông Hồ Quốc Dũng cho biết thêm.

Ông Lê Văn Thảo - hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Tài (PTB). Hiện ông Thảo đang nắm giữ 3,800,833 triệu CP, tương đương 07.82% (tính đến 25/4/2020).

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/8, PTB đang giao dịch ở mức 102,5 nghìn đồng/CP.

Qua đây, có thể thấy, ông Lê Văn Thảo - Tổng Giám đốc của Công ty CP Phú Tài hiện là Đảng viên sinh hoạt tại Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Bình Định.

Với hành vi đi đánh golf bất chấp các quy định chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ ông Lê Văn Thảo đã bị Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định xem xét Đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc, sáng 12/8 Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ qua điện thoại với ông Lê Văn Hồng – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định. Ông Lê Văn Hồng cho biết: "Trong hai người đi đánh golf chỉ có đồng chí Lê Văn Thảo là sinh hoạt trong Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định. Ngay sau khi có thông tin, Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh đã họp và thành lập tổ công tác xem xét quy trình về Đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Hiện nay vẫn đang tiến hành làm, xác định vai trò của Đảng viên khi vi phạm. Tuy nhiên, hiện nay đồng chí Lê Văn Thảo đang cách ly tập trung nên chỉ làm việc được với cơ sở Đảng dưới đấy họ báo cáo.

Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định đang làm quy trình và làm theo đúng quy định. Việc này phải xử lý kỷ luật từ cơ sở bởi việc này đã quá rõ ràng và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng rồi".

Tiếp tục tìm hiểu sự việc, Phóng viên đã liên hệ với ông Trần Việt Quang - Chánh văn phòng HĐND & UBND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Trước câu hỏi của phóng viên về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp đi đánh golf giữa mùa dịch, bất chấp các quy định về giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh, ông Trần Việt Quang cho rằng: “Hiện các trường hợp trên, thành phố vẫn đang chờ ý kiến của tỉnh để tiến hành xử lý.”

Như vậy, dù đã nhiều ngày trôi qua kể từ khi Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chủ trì buổi họp báo công bố các quyết định xử lý cán bộ vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 5/8, nhưng đến nay các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định và TP Quy Nhơn vẫn đang loay hoay trong việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm (nếu có).

Những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, mà đặc biệt lại đến từ những người cán bộ, lãnh đạo được ví không khác gì là “con sâu làm rầu nồi canh”, đe dọa đến thành quả chống dịch của cả nước, gây ra nhiều bức xúc trong dư luận xã hội.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Các hành vi vi phạm pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý thế nào?

Tại Công văn số 732, Sở Tư pháp Bình Định đã thông tin, tuyên truyền về mức xử phạt đối với 16 nhóm hành vi vi phạm pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân nắm rõ và tuân thủ.

Trong đó, nhóm hành vi vi phạm hành chính cần lưu ý như: Không đeo khẩu trang nơi công cộng, không giữ khoảng cách theo quy định khi tiếp xúc, ra ngoài không cần thiết - bị phạt tối đa 3 triệu đồng; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch - bị phạt tối đa 20 triệu đồng đối với cá nhân, 40 triệu đồng đối với tổ chức…

Những vi phạm nghiêm trọng bên cạnh bị phạt tiền nặng còn phải chịu trách nhiệm hình sự.

Nhóm vi phạm này bao gồm: Không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc gian dối gây lây truyền dịch bệnh cho người khác - phạt tù tối đa 12 năm và có thể bị phạt tiền đến 100 triệu đồng; người có trách nhiệm trong phòng, chống dịch nhưng không triển khai hoặc triển khai không kịp thời, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định gây hậu quả nghiêm trọng - bị xử lý về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, phạt tù tối đa 12 năm và bị cấm đảm nhiệm chức vụ, hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 - 5 năm…

 

Hải Đăng

Loading...

Bình luận

Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

0
Những ngày cuối năm, giáp Tết, như một thói quen, một cái hẹn, nhiều người gác lại công việc bề bộn để đi chợ Giát.

Vừa trở lại, Wanna One đã lập ngay kỷ lục

Star News đưa tin, đĩa đơn kỹ thuật số mới “B-Side” của Wanna One hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới.

Năm Dần, nghe giai thoại Bạch Hổ sơn quân…

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, chiêm bái điện Trường Bà - một di tích văn hóa cấp quốc gia thờ quan Bạch Hổ (thần Hổ) ở huyện Trà Bồng.

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Xem thêm