Pháp Luật Plus - Vụ trùm gỗ lậu Phượng “râu”: Hoạt động tội phạm tinh vi

Vụ trùm gỗ lậu Phượng “râu”: Hoạt động tội phạm tinh vi

0
Theo quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm, ngay sau khi nhận được thông tin về việc cơ quan chức năng triệt phá đường dây gỗ lậu của Phượng “râu”, Cục đã nhanh chóng cử cán bộ vào Vườn quốc gia Yok Đôn phối hợp xem xét thực địa. Cục nhận thấy hoạt động của các đối tượng này mang tính chất tội phạm tinh vi.

Chiều 1/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Quang Tùng – Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) - cho biết, liên quan đến vụ trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”) ngụ thị trấn Ea Tlinh, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, phía Cục đã nhanh chóng cử cán bộ vào trực tiếp chỉ đạo VQG Yok Đôn và kiểm lâm địa phương tiến hành kiểm tra thực địa và hiện vẫn chưa phát hiện dấu hiệu phá rừng ở VQG Yok Đôn.

Số lượng gỗ lậu "khủng" của Phượng "râu" bị phát hiện, bắt giữ

Số lượng gỗ lậu
Số lượng gỗ lậu "khủng" của Phượng "râu" bị phát hiện, bắt giữ

Cũng theo ông Tùng, hiện Cục Kiểm lâm đang phối hợp cùng Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành kiểm đếm số gỗ tồn tại xưởng nhà Phượng “râu”. “Sau khi kiểm đếm sẽ phân loại, xác minh nguồn gốc và đối chiếu hồ sơ. Công tác kiểm điểm đã gần hoàn tất, dự kiến có khoảng 200 – 300m3 với nhiều loại gỗ khác nhau” - ông Tùng cho hay.

Ông Tùng cho biết: “Những đối tượng này hoạt động mang tính chất tội phạm, tinh vi nên việc phát hiện, xử lý phải có sự tham gia, hỗ trợ của các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương”.

Một góc bên trong xưởng gỗ rộng lớn của Phương "râu" tại huyện Cư Jút

Một góc bên trong xưởng gỗ rộng lớn của Phương
Một góc bên trong xưởng gỗ rộng lớn của Phương "râu" tại huyện Cư Jút

Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm cho rằng với những đối tượng hoạt động như vậy, mà kiểm lâm không biết thì cũng phải xem xét trách nhiệm quản lý địa bàn. “Bộ và Tổng cục cũng yêu cầu xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm”, ông Tùng nói.

Như Dân trí đưa tin, vào rạng sáng 27/4, Cục cảnh sát môi trường (C49) phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – Bộ Công an đã bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển gỗ trái phép trên 2 xe tải tại khu vực thị trấn Ea Tling (huyện Cư Jút, Đắk Nông).

Số gỗ này đang được phân loại, xác minh chủng loại

Số gỗ này đang được phân loại, xác minh chủng loại
Số gỗ này đang được phân loại, xác minh chủng loại

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận số gỗ này là của Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”) được vận chuyển từ khu vực lán trại thuộc Tiểu khu 464, thuộc lâm phần của Vườn Quốc gia Yok Đôn, gần đồn biên phòng 747 (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk).

Cơ quan điều tra qua việc khám xét nhà Phượng “râu” đã thu giữ nhiều tài liệu, trong đó có một số cuốn sổ mà Phượng “râu” ghi chép đã chung chi hàng tỷ đồng để buôn bán, vận chuyển gỗ lậu

Vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm  -  Theo Dân trí

Bình luận

Loading...

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019

Có một kiểu con gái luôn miệng than ế nhưng lòng lại ngại yêu

Ngoài 20 tuổi, chưa một mảnh tình vắt vai, thỉnh thoảng cảm nắng ai đó vài hôm rồi hết, luôn miệng kêu ế, nhưng hễ ai tỏ tình lại chạy mất.

Đến Bà Nà ban ngày, bạn sẽ không có những trải nghiệm tuyệt vời này đâu

Hình ảnh một Bà Nà Hills luôn tươi vui, náo nhiệt lúc ban ngày thì trải nghiệm “chốn bồng lai tiên cảnh”...