Pháp Luật Plus - Vụ sản phụ tử vong ở Bạc Liêu: Gia đình yêu cầu xử lý hình sự bác sĩ và lãnh đạo BV

Vụ sản phụ tử vong ở Bạc Liêu: Gia đình yêu cầu xử lý hình sự bác sĩ và lãnh đạo BV

0
Đại diện gia đình sản phụ Khưu Thị Kiều Vân yêu cầu cơ quan chức năng xử lý hình sự BS Hồng Thị Phương Lan và lãnh đạo BVĐK Bạc Liêu.

Trong cuộc hợp sáng ngày 27/5/2016, Phó giám đốc Sở Y Tế, Bác sĩ Nguyễn Minh Tùng đã làm việc với gia đình sản phụ, chia buồn với gia đình và hứa sẽ xứ lý nghiêm cán bộ y tế, để xảy ra sai sót nghiêm trọng trong quá trình khám và chữa bệnh, đặc biệt là Bác sĩ Hồng Thị Phương Lan.

Vào ngày sáng ngày 25/5/2016 gia đình sản phụ đã đội khăn tang, đem ly hương, di ảnh của chị Vân đến trước cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu để xin gặp đoàn công tác của Bộ Y Tế với mong muốn được làm rõ nguyên nhân tử vong của chị Kiều Vân.

Theo chị Khưu Thị Phục Dân (chị ruột chị Vân), ngày 20/4, chị đưa em gái đến phòng mạch, được bác sĩ Phương Lan thăm khám. Khi đó bác sĩ Lan nói chưa có dấu hiệu sinh nên nói gia đình đưa về và hẹn ngày 22/4 đến BVĐK Bạc Liêu nhập viện để sinh mổ, vì ngày đó bác sĩ Lan trực và mổ cho. Sau đó gia đình có gởi phong bì cho bác sĩ Phương Lan là 1 triệu đồng.

Đại diện Sở Y Tế đang trình bày kết luận của Bệnh viện Quân y 175 khiến chị Vân tử vong.
Đại diện Sở Y Tế đang trình bày kết luận của Bệnh viện Quân y 175 khiến chị Vân tử vong.

Ngày 22/4, gia đình đưa chị Vân đến làm thủ tục và nhập viện tại khoa Sản. Khoảng 17h, bác sĩ cho biết đang sắp xếp mổ, trong khi đó tình trạng chị Vân lúc này đau bụng dữ dội, băng huyết rất nhiều. Chị Dân đã điện thoại cho bác sĩ Lan đang trực 4 lần, cho biết việc chị Vân đau bụng dữ dội, kêu la, ra nhiều mồ hôi nhưng bác sĩ Lan trả lời là cứ từ từ và không hề đến khám lần nào. Đến khoảng 21h, gia đình hối thúc thì được một nữ hộ sinh hướng dẫn đưa chị Vân vào phòng cấp cứu sản. Tuy nhiên đến khoảng 22h cùng ngày thị ân đã tử vong cùng thai nhi trong bụng.

Gia đình chị Vân.
Gia đình chị Vân.

Trong đám tang của chị Vân, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đến viếng và gửi tiền phúng điếu nhưng gia đình không nhận. Tại đây bác sĩ Lan đã trả lại cho gia đình một triệu đồng.

Theo kết luận của của hội đồng chuyên môn, nguyên nhân chị Vân tử vong là nhồi máu phổi do thuyên tắc ối. Đây là một bệnh lý rất hiếm gặp, xuất hiện theo tuần suất từ 1/30.000 đến 1/80.000 sản phụ.

Điều bức xúc đối với gia đình chị Vân là bác sĩ Phương Lan được lãnh đạo bệnh viện đa khoa Bạc Liêu ưu ái cho đi du lịch….

Trong tuần tới  Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu sẽ họp hội đồng kỷ luật để xử lý bác sĩ Lan và các cá nhân, tập thể có liên quan trong vụ việc.

Đỗ Bảo - Nguyên Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.

Cuộc sống của mỹ nhân “Sắc, Giới” sau 12 năm đóng cảnh “nóng”

“Sắc, Giới” là một diễn xuất của Thang Duy nhưng cũng chính những cảnh quay bạo liệt trong phim đã khiến sự nghiệp diễn Thang Duy tại Trung Quốc bị đình trệ.

HLV U22 Campuchia: “Tôi biết điểm yếu của U22 Việt Nam“

HLV Felix Dalmas tuyên bố U22 Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng cũng có điểm yếu và tất cả hãy chờ xem U22 Campuchia sẽ làm được điều gì.

U22 Thái Lan bị loại sớm, HLV Nishino vẫn được “thưởng”

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino tới năm 2021, bất chấp việc U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games.