Pháp Luật Plus - Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Các cơ quan tố tụng TPHCM xử lý chậm

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Các cơ quan tố tụng TPHCM xử lý chậm

0
Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê nhận định vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh - có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy ở TPHCM đã xảy ra khoảng một tuần nhưng hiện nay, việc xử lý của các cơ quan tố tụng TPHCM còn chậm. Đề nghị khởi tố ông này là "rất hợp lý và rất thỏa đáng".
Ông Phan Nguyễn Như Khuê trao đổi với báo chí bên hàng lang kỳ họp HĐND TPHCM chiều nay. Ảnh: M.Q
Ông Phan Nguyễn Như Khuê trao đổi với báo chí bên hàng lang kỳ họp HĐND TPHCM chiều nay. Ảnh: M.Q

Bên lề kỳ họp HĐND TPHCM lần thứ 13 (chiều 8.4), Phó trưởng đoàn ĐBQH TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đã có trao đổi với báo chí về vụ ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy tại quận 4 (TPHCM), đang gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Ông Khuê nhận định vụ việc đã xảy ra khoảng một tuần nhưng hiện nay, việc xử lý của các cơ quan tố tụng TPHCM còn chậm.

Theo ông Khuê, nếu nói hình ảnh chưa đủ cơ sở pháp lý thì cần phải xem lại ở những góc độ khác. Dĩ nhiên hình ảnh là chứng cứ, nhưng việc ông Linh nói đó chỉ là hành vi “nựng” thì đó chỉ là cách hiểu và vận dụng từ ngữ để làm biến dạng hành vi không đúng và vi phạm pháp luật về quyền trẻ em.

“Tôi cho rằng vụ này cần phải được mổ xẻ thấu đáo. Dẫu hình ảnh không đủ nhưng em bé đó có thể lên tiếng nói rõ ràng. Trẻ em sẽ trả lời rất chất phác và đi đúng vào vấn đề” - ông Khuê cho hay.

Về việc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đề nghị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh, Phó Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM cho rằng là “rất hợp lý và rất thoả đáng”. Theo ông Khuê, không ai được đứng ra ngoài pháp luật, trong khi ông Linh còn là người nằm trong ngành tư pháp thì càng không được phép có hành vi ứng xử như vậy.

Ông Khuê cho hay Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đã có kế hoạch giám sát về luật bảo vệ trẻ em và tiếp cận thêm tính chất vụ việc tại quận 4, sau đó sẽ trao đổi cụ thể với các cơ quan pháp luật của thành phố về vụ việc trên.

Qua vụ việc bé gái bị sàm sỡ trang tháng máy ở TPHCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng thực trạng xâm hại trẻ em xảy ra đáng báo động, không chỉ ở vùng sâu vùng xa mà ngay cả những vùng đô thị có điều kiện chất lượng cuộc sống, tiếp cận văn hóa đầy đủ.

"Tôi nghĩ rằng cần phải có cách hiểu thống nhất giữa các ngành về khái niệm, hành vi xâm hại trẻ em. Đừng vì chờ đợi cơ quan điều tra, các hội góp tiếng nói hoặc sự tự tố cáo của nạn nhân thì mới vào cuộc" - ông Khuê nói.

M.Q  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Loading...

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019

Có một kiểu con gái luôn miệng than ế nhưng lòng lại ngại yêu

Ngoài 20 tuổi, chưa một mảnh tình vắt vai, thỉnh thoảng cảm nắng ai đó vài hôm rồi hết, luôn miệng kêu ế, nhưng hễ ai tỏ tình lại chạy mất.

Đến Bà Nà ban ngày, bạn sẽ không có những trải nghiệm tuyệt vời này đâu

Hình ảnh một Bà Nà Hills luôn tươi vui, náo nhiệt lúc ban ngày thì trải nghiệm “chốn bồng lai tiên cảnh”...