Vụ ra công văn hoả táng gây xôn xao dư luận: Chủ tịch TP HCM yêu cầu kỷ luật cá nhân liên quan!

0
Chủ tịch UBND TP HCM khẳng định không có chủ trương, không có chỉ đạo ban hành các nội dung theo công văn và sẽ yêu cầu kỷ luật các cá nhân.

Chiều 30/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, vừa rồi Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) ban hành công văn số 2285 ngày 26/3 về báo cáo phương án hỏa táng đối phó với tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19, một lần nữa TP HCM khẳng định không có chủ trương, không có chỉ đạo ban hành các nội dung theo công văn này.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện nay TP HCM đã phê bình nghiêm khắc Sở TNMT TP HCM, yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan và thành phố sẽ công khai kết quả với báo chí.

Chủ tịch TP HCM yêu cầu kỷ luật cá nhân vi phạm vụ công văn hỏa táng.

Chủ tịch TP HCM yêu cầu kỷ luật cá nhân vi phạm vụ công văn hỏa táng.

"Tôi vừa nhận được báo cáo của Sở TNMT nhưng vẫn chưa chấp thuận bởi  báo cáo đó chưa giải quyết được thấu đáo một số vấn đề. Tôi sẽ làm việc trực tiếp với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường", ông Nguyễn Thành Phong, nói.

Trước đó, ngày 28/3, UBND TP HCM đã có văn bản yêu cầu Sở TN&MT TP HCM kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan trong vụ việc ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị hỏa táng báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo UBND TP HCM, hiện nay công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt.

UBND TP HCM không có chủ trương, không chỉ đạo Sở TN&MT ban hành các nội dung theo công văn số 2285 nêu trên. Việc Sở TN&MT TP

Sở TNMT TP HCM ban hành công văn này đã ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của thành phố, tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân.

Phê bình nghiêm khắc Sở TN&MT, yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND TP HCM trong ngày 28/3.

Trước đó, tại cuộc họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT cho biết, công văn 2285 mà đơn vị ban hành ngày 26/3 về công tác lên phương án hỏa táng có một số nội dung không phù hợp nên Sở TN&MT đã thu hồi.

Theo ông Thắng, công tác chuẩn bị về phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Sở TN&MT thực hiện ở nhiều lĩnh vực.

Tất cả đều phải chủ động nhưng sự chủ động phải phù hợp, nội dung cũng phải rõ ràng để tránh gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Về xử lý trách nhiệm, ông Thắng cho biết Sở thấy rõ trách nhiệm và đang gấp rút xử lý.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...
Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm