Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Hạn chế người dân vào gần khu vực nguy hiểm

0
Sáng ngày 11/1, Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ nổ tại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273.
Từ rất xa vẫn có thể nhìn thấy khói lửa bao trùm một vùng sau vụ nổ.
Từ rất xa vẫn có thể nhìn thấy khói lửa bao trùm một vùng sau vụ nổ.

Liên quan đến vụ nổ kho đạn tại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273, nhiều khu vực ở Gia Lai rung chuyển, sáng cùng ngày, ông Lê Viết Phẩm - Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa (Gia Lai) cho biết, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ nổ tại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 tối ngày 10/1. 

Theo thông tin các cán bộ gác trạm bảo vệ Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 cho biết, thì khu vực xảy ra vụ nổ cách khu dân cư người dân khoảng từ 3-5km nên không có thiệt hại về người.

Bảo vệ canh gác không để người dân vào gần khu vực nguy hiểm. (Ảnh: Dân trí)
Bảo vệ canh gác không để người dân vào gần khu vực nguy hiểm. (Ảnh: Dân trí)

Nhưng để đảm bảo an toàn thì cơ quan chức năng đã hạn chế người dân tò mò vào gần khu vực nguy hiểm. Theo đó, Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đã cho xe lưu động đi dọc các tuyến đường để thông báo cho người dân hạn chế đi vào khu vực vụ nổ. Nếu phát hiện được những mảnh vỡ của vụ nổ thì tiến hành báo với cơ quan chức năng để tiến hành xử lý.

"Vụ nổ cách xa khu dân cư nên không gây thiệt hại về tài sản và tính mạng người. Sau khi vụ nổ xảy ra, tôi có mặt cùng anh em ở hiện trường để sơ tán người dân đến nơi an toàn" - ông Phẩm nói.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.

Bà N. T. T. N (trú thôn Hà Long 2, xã K’Dang) cho biết "Gia đình đang chuẩn bị ngủ thì bất ngờ nghe tiếng động mạnh khiến mọi người giật mình. Ngôi nhà rung chuyển nhẹ nên tôi bật dậy gọi mọi người chạy ra ngoài. Tôi đang nằm ngủ nghe tiếng động và nhà rung chuyển cứ tưởng nhà bị sập nên rất hoảng sợ".

 Người dân kể lại về sự việc. 

Tương tự như bà T., ông Ama Rinh (trú làng Mrah, xã Kdang) cho biết, khu vực nổ cách làng khoảng 5-6km nhưng nhiều người dân trong làng vẫn phải chịu ảnh hưởng.

"Vừa nghe tiếng nổ, mọi người trong làng bỏ chạy tán loạn. Đến khi tiếng nổ kết thúc thì nhiều người dân mới hoàn hồn và giảm bớt lo lắng. Tuy nhiên, mọi người vẫn nhìn thấy khói cuồn cuộn bay lên trời từ khu vực Lữ đoàn 273", ông Ama Rinh kể lại.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, vụ nổ xảy ra vào khoảng hơn 22h tối 10/1, tại khu vực đóng quân thuộc Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đóng tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai.

Đến khoảng 1g sáng ngày 11/1, vẫn còn nhiều tiếng nổ vọng ra từ khu vực kho của Lữ đoàn 273. Người dân xung quanh khu vực Lữ đoàn 273 đóng quân hoảng hốt tháo chạy ra quốc lộ 19 khiến giao thông tắc nghẽn.

Lực lượng chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường sơ tán dân, điều tra xử lý vụ việc.  Đến 1h sáng 11/1 các lực lượng chức năng đã di dời người dân và bộ đội ở các doanh trại xung quanh đến khu vực an toàn.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đàm Vĩnh Hưng hành động lạ trước tin đồn Mỹ Tâm hẹn hò Mai Tài Phến

Giữa tin đồn Mỹ Tâm - Mai Tài Phến bí mật hẹn hò, hành động của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người phấn khích.

Từ “Vũ hội Ánh Dương”, ngẫm về du lịch lễ hội tại Việt Nam

Một show diễn đẳng cấp quốc tế khiến sân khấu ngoài trời với hơn 3000 chỗ ngồi không khi nào vắng khách...

Đừng quên sen là quốc hoa!

Người đẹp bên hoa sen - một sự khoe sắc hài hòa và tôn vẻ đẹp của thiên nhiên và con người.

Công Phượng thử việc tại CLB nào?

Không phải là Paris FC, Công Phượng tới đội bóng có rất nhiều đặc biệt tại Pháp để thử việc. Đó là CLB Clermont Foot, hiện đang chơi tại Ligue 2.