Vụ “nhung nhúc” dòi tại KS Mường Thanh: Bất thường trong biên bản thanh tra?

0
Trong clip, hai vỉ trứng muối hết hạn sử dụng có sinh vật lạ màu trắng đang cử động, nghi là dòi nhưng lại không được nhắc đến trong biên bản.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, dư luận đang hết sức xôn xao về việc có dòi “nhung nhúc” trong thực phẩm trứng muối tại Khách sạn Mường Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Theo đó, ngày 26/1, đoàn thanh tra liên ngành An toàn thực phẩm do ông Nguyễn Đây - Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn thực phẩm Quảng Nam làm trưởng đoàn đã thanh kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán 2016 tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam.

Biên bản làm việc kết luận, khách sạn này có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ để chế biến thực phẩm, các dụng cụ thớt dao chế biến thực phẩm chín và sống riêng. Khu vực chế biến, sơ chế gọn gàng, đảm bảo tránh công trùng và động vật gây hại.

Vụ “nhung nhúc” dòi tại KS Mường Thanh: Bất thường trong biên bản thanh tra?
Nghi án dòi
Nghi án dòi "nhung nhúc" trong sản phẩm trứng muối Hòa Linh tại Khách sạn Mường Thanh?

Tuy nhiên, về điều kiện làm việc, cơ sở vẫn chưa tách biệt giữa khu vực kho nguyên liệu và các khu vực khác (kho nguyên liệu để các thiết bị dụng cụ, chất tẩy rửa).

Kết qủa lấy mẫu test nhanh tinh bột trong chén, bát đĩa đạt 4/5. Về điều kiện bảo quản thực phẩm, chưa đảm bảo theo quy định (trong kho nguyên liệu có để chất tẩy rửa).

Khách sạn có hợp đồng mua bán nguyên liệu các thực phẩm rau, củ, quả, đồ khô, gia vị, bún, mỳ, thịt cá, hải sản nhưng chưa có hợp đồng của thực phẩm trứng. Một số thực phẩm hết hạn sử dụng như 2 vỉ trứng muối nhãn hiệu Hòa Linh với số lượng “20 cái”. Rong biển số lượng 2 bao 500g/ bao không có hạn sử dụng và không có thông tin từ nhà phân phối.

Do đó, biên bản thanh tra kết luận, cơ sở này đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng tồn tại một số thiếu sót như sắp xếp khu vực chế biến chưa gọn gàng, công tác kiểm tra hàng trong kho chưa chặt chẽ, chưa xây dựng quy trình xử lí hàng hết hạn sử dụng và cận hạn.

Vụ “nhung nhúc” dòi tại KS Mường Thanh: Bất thường trong biên bản thanh tra?
Nhân viên khách sạn dùng tay không để chế biến thực phẩm tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra.
Nhân viên khách sạn dùng tay không để chế biến thực phẩm tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra.

Theo video được cho là ghi lại buổi thanh tra tại khách sạn Mường Thanh ngày 26/1 cho thấy khá nhiều thông tin sai lệch so với biên bản làm việc. Biên bản khẳng định người sản xuất, chế biến thực phẩm có mang trang phục, bảo hộ riêng, có khám sức khỏe định kỳ, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đầy đủ. Tuy nhiên, trong video, những nhân viên khách sạn không đeo găng tay khi chế biến thực phẩm theo quy định mà dung tay trần để “bốc”.

Đặc biệt, clip cũng cho thấy 2 hộp trứng muối nhãn hiệu Hòa Linh có sinh vật lạ mầu trắng, đang cử động, nghi đó là dòi. Nhưng điều này lại không được nhắc đến trong biên bản.

Liên quan đến việc xử lý cơ sở này, cơ quan chức năng chỉ đề nghị cơ sở khắc phục những tồn tại nêu trên và tự hủy một số mặt hàng hết hạn sử dụng, hàng không có nhãn phụ, hàng không rõ về ngày sản xuất và hạn sử dụng. Đề nghị tăng cường kiểm tra chặt chẽ khâu nhập nguyên liệu, tang cường vệ sinh khu vực chế biến, kho nguyên liệu, trang thiết bị dụng cụ.

Mặc dù chưa thể khẳng định được tính xác thực của sự việc, nhưng nghi án dòi “nhung nhúc” trong thực phẩm tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam đã khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán Bính thân 2016.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm