Pháp Luật Plus - Vụ “nhung nhúc” dòi tại KS Mường Thanh: Bất thường trong biên bản thanh tra?

Vụ “nhung nhúc” dòi tại KS Mường Thanh: Bất thường trong biên bản thanh tra?

0
Trong clip, hai vỉ trứng muối hết hạn sử dụng có sinh vật lạ màu trắng đang cử động, nghi là dòi nhưng lại không được nhắc đến trong biên bản.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, dư luận đang hết sức xôn xao về việc có dòi “nhung nhúc” trong thực phẩm trứng muối tại Khách sạn Mường Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Theo đó, ngày 26/1, đoàn thanh tra liên ngành An toàn thực phẩm do ông Nguyễn Đây - Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn thực phẩm Quảng Nam làm trưởng đoàn đã thanh kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán 2016 tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam.

Biên bản làm việc kết luận, khách sạn này có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ để chế biến thực phẩm, các dụng cụ thớt dao chế biến thực phẩm chín và sống riêng. Khu vực chế biến, sơ chế gọn gàng, đảm bảo tránh công trùng và động vật gây hại.

Vụ “nhung nhúc” dòi tại KS Mường Thanh: Bất thường trong biên bản thanh tra?
Nghi án dòi
Nghi án dòi "nhung nhúc" trong sản phẩm trứng muối Hòa Linh tại Khách sạn Mường Thanh?

Tuy nhiên, về điều kiện làm việc, cơ sở vẫn chưa tách biệt giữa khu vực kho nguyên liệu và các khu vực khác (kho nguyên liệu để các thiết bị dụng cụ, chất tẩy rửa).

Kết qủa lấy mẫu test nhanh tinh bột trong chén, bát đĩa đạt 4/5. Về điều kiện bảo quản thực phẩm, chưa đảm bảo theo quy định (trong kho nguyên liệu có để chất tẩy rửa).

Khách sạn có hợp đồng mua bán nguyên liệu các thực phẩm rau, củ, quả, đồ khô, gia vị, bún, mỳ, thịt cá, hải sản nhưng chưa có hợp đồng của thực phẩm trứng. Một số thực phẩm hết hạn sử dụng như 2 vỉ trứng muối nhãn hiệu Hòa Linh với số lượng “20 cái”. Rong biển số lượng 2 bao 500g/ bao không có hạn sử dụng và không có thông tin từ nhà phân phối.

Do đó, biên bản thanh tra kết luận, cơ sở này đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng tồn tại một số thiếu sót như sắp xếp khu vực chế biến chưa gọn gàng, công tác kiểm tra hàng trong kho chưa chặt chẽ, chưa xây dựng quy trình xử lí hàng hết hạn sử dụng và cận hạn.

Vụ “nhung nhúc” dòi tại KS Mường Thanh: Bất thường trong biên bản thanh tra?
Nhân viên khách sạn dùng tay không để chế biến thực phẩm tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra.
Nhân viên khách sạn dùng tay không để chế biến thực phẩm tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra.

Theo video được cho là ghi lại buổi thanh tra tại khách sạn Mường Thanh ngày 26/1 cho thấy khá nhiều thông tin sai lệch so với biên bản làm việc. Biên bản khẳng định người sản xuất, chế biến thực phẩm có mang trang phục, bảo hộ riêng, có khám sức khỏe định kỳ, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đầy đủ. Tuy nhiên, trong video, những nhân viên khách sạn không đeo găng tay khi chế biến thực phẩm theo quy định mà dung tay trần để “bốc”.

Đặc biệt, clip cũng cho thấy 2 hộp trứng muối nhãn hiệu Hòa Linh có sinh vật lạ mầu trắng, đang cử động, nghi đó là dòi. Nhưng điều này lại không được nhắc đến trong biên bản.

Liên quan đến việc xử lý cơ sở này, cơ quan chức năng chỉ đề nghị cơ sở khắc phục những tồn tại nêu trên và tự hủy một số mặt hàng hết hạn sử dụng, hàng không có nhãn phụ, hàng không rõ về ngày sản xuất và hạn sử dụng. Đề nghị tăng cường kiểm tra chặt chẽ khâu nhập nguyên liệu, tang cường vệ sinh khu vực chế biến, kho nguyên liệu, trang thiết bị dụng cụ.

Mặc dù chưa thể khẳng định được tính xác thực của sự việc, nhưng nghi án dòi “nhung nhúc” trong thực phẩm tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam đã khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán Bính thân 2016.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...
Có một lối đi gian nan

Có một lối đi gian nan

0
Đến bây giờ gần 20 năm, tôi vẫn khẳng định, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được dạy các em…

Báo chí Thái Lan đề cao Văn Hậu trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Người Thái đánh giá cao, nhất là khi cầu thủ này đang thi đấu ở châu Âu, đồng thời nhận đề cử cho cầu thủ trẻ hay nhất châu Á năm 2019.

Công Phượng "rê quẩn" và "tịt ngòi", vì sao HLV Park Hang Seo vẫn tin dùng?

Có mặt ở 3 trận trong 4 trận đấu vẫn chưa đóng góp một bàn thắng nào. Thế nhưng, lại cho rằng, Công Phượng đá thế là tốt lắm rồi.

Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu ở Cốc Pàng

Ngày 16/11, UBND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pàng.

Đội tuyển Thái Lan và bài toán khó mang tên Chanathip Songkrasin

Thắng cả UAE, trong trận đấu không cần đến sự hiện diện của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Thế rồi, lúc cầu thủ này trở lại, Thái Lan thua cay đắng Malaysia.