Vụ nhiều xe biển xanh tung tăng đi đám cưới ở Quảng Bình: Tỉnh ủy yêu cầu chấn chỉnh quản lý xe công

0
Vừa qua dư luận tỉnh Quảng Bình bất bình về việc hàng loạt chiếc xe công biển xanh chở khách tới dự đám cưới con trai một vị "quan to" tỉnh này.

Liên quan đến vấn đề nêu trên ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã ký ban hành công văn  số 405 về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý xe ô tô công, nhất là trong các dịp lễ tết.

Nhiều chiếc xe biển xanh chở khách tới tiệc cưới.
Nhiều chiếc xe biển xanh chở khách tới tiệc cưới.

Cụ thể, thời gian qua thực hiện quy định của Đảng, Nhà nước và Chỉ thị 18-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trong đó có việc quản lý, sử dụng xe ô tô công vụ của cơ quan tổ chức, đơn vị đã thực hiện tương đối nghiêm túc. Tuy nhiên thời gian gần đây vẫn còn tình trạng một số cơ quan, đơn vị sử dụng xe ô tô công vào việc riêng gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Để kịp thời chấn chỉnh và khắc phục ngay tình trạng trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo của Thủ trưởng các sở ban ngành cấp tỉnh, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng xe ô tô công trong cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc quyền quản lý.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu xe ô tô công chỉ được sử dụng, phục vụ cho các hoạt động, công tác của cơ quan đơn vị. Tuyệt đối không được sử dụng xe ô tô công để phục vụ cho việc riêng cá nhân.

Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, địa phương để xảy ra tình trạng sử dụng xe công không đúng quy định phải kiểm điểm nghiêm túc theo quy định.

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với các ban Văn phòng Tỉnh ủy thường xuyên kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng xe ô tô công; kịp thời phát hiện các tổ chức, cá nhân vị phạm để xử lý theo đúng quy định.

Xe biển xanh đang đỗ trước nhà hàng.
Xe biển xanh đang đỗ trước nhà hàng.

Văn bản cũng nói rõ Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh tăng cường vai trò giám sát, phát hiện các trường hợp sử dụng xe công vụ không đúng quy định để giúp các cơ quan quản lý nhà nước xử lý các hành vi vi phạm.

Trước đó Pháp luật Plus đã có bài viết “Nhiều xe biển xanh tung tăng đi cưới con của một “sếp lớn” tại tỉnh Quảng Bình”. Theo đó vào ngày 23/12, một đám cưới “khủng” tại TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã có sự xuất hiện hàng chục chiếc xe công biển xanh chở khách tới dự tiệc cưới.

Được biết thời điểm trên, Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tân Trường Xanh, số 36 - Xuân Diệu (phường Nam Lý, TP Đồng Hới) diễn ra 3 tiệc cưới, trong đó có 1 tiệc cưới là của con trai ông H. - là cán bộ công tác tại Tỉnh ủy Quảng Bình.

Đăng Hậu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Du hè" Sa Pa, đừng bỏ qua lễ hội sôi động nhất Tây Bắc này!

Từ 21-23/6, giải đua ngựa Fansipan lần thứ nhất - "Vó ngựa trên mây" sẽ chính thức diễn ra tại Sa Pa.

Đàm Vĩnh Hưng hành động lạ trước tin đồn Mỹ Tâm hẹn hò Mai Tài Phến

Giữa tin đồn Mỹ Tâm - Mai Tài Phến bí mật hẹn hò, hành động của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người phấn khích.

Từ “Vũ hội Ánh Dương”, ngẫm về du lịch lễ hội tại Việt Nam

Một show diễn đẳng cấp quốc tế khiến sân khấu ngoài trời với hơn 3000 chỗ ngồi không khi nào vắng khách...

Đừng quên sen là quốc hoa!

Người đẹp bên hoa sen - một sự khoe sắc hài hòa và tôn vẻ đẹp của thiên nhiên và con người.