Vụ mua, bán ngoại tệ tại Nghệ An: Hai tiệm vàng bị xử phạt 170 triệu đồng

0
Với hành vi mua, bán ngoại tệ, vàng miếng khi chưa được cấp phép hai tiệm vàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã bị xử phạt 170 triệu đồng.

UBND tỉnh Nghệ An ngày 30/11 đã xử phạt hành chính bà Trần Thị Việt (54 tuổi) người của Công ty TNHH Hùng Việt đóng tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An 40 triệu đồng vì vi phạm quy định về hoạt động ngoại hối. Mức xử phạt căn cứ tại điểm g, khoản 2, điều 24, Nghị định Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

Mua, bán ngoại tệ, vàng miếng khi chưa được cho phép, hai tiệm vàng đã bị xử phạt tổng số tiền 170 triệu đồng (ảnh minh họa).
Mua, bán ngoại tệ, vàng miếng khi chưa được cho phép, hai tiệm vàng đã bị xử phạt tổng số tiền 170 triệu đồng (ảnh minh họa).

Cá nhân bà Trần Thị Việt cho biết, trước đó một nam thanh niên không rõ tên tuổi vào tiệm đặt vấn đề mua 100 USD để lấy tiền đi nước ngoài. Khi chủ tiệm đang giao dịch với vị khách thì công an bắt quả tang. Cơ sở được một ngân hàng cấp giấy phép nhận tiền ngoại tệ từ nước ngoài gửi về để chi trả cho khách. Số tiền mà cơ sở này được giữ tối đa là 30.000 USD. Bản thân bà biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên chấp nhận nộp phạt.

UBND tỉnh cũng xử phạt hành với ông Nguyễn Đình Hùng (chồng bà Trần Thị Việt) là Giám đốc Công ty TNHH Hùng Việt số tiền 60 triệu đồng vì vi phạm hoạt động kinh doanh vàng trong trường hợp mua, bán vàng miếng tại doanh nghiệp không có giấy phép kinh doanh vàng miếng.

Được biết, công an thị xã Thái Hòa cũng đã tham mưu cho chính quyền ra quyết định xử phạt chỉ với doanh nghiệp mà không xử phạt người dân. "Người dân đi đổi hoặc mua bán có thể không hiểu quy định pháp luật và không biết chủ doanh nghiệp đó đã được cấp giấy phép kinh doanh tiền tệ hay chưa", lãnh đạo công an cho biết.

Cùng thời gian này, bà Hồ Thị Thu Hương (30 tuổi, trú thị xã Thái Hòa) cũng bị phạt 40 triệu đồng vì vi phạm quy định mua, bán ngoại tệ giữa cá nhân với nhau; 30 triệu đồng vì vi phạm trong hoạt động kinh doanh vàng trong trường hợp mua, bán vàng miếng tại doanh nghiệp không có giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng. Bà Hương là người của doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc. Tổng cộng hai tiệm vàng đã bị xử phạt số tiền 170 triệu đồng đối với hai hành vi vi phạm nói trên.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế