Pháp Luật Plus - Vụ kéo lên UBND quận đòi nhà: Sớm hoàn thiện pháp lý để tiếp tục triển khai

Vụ kéo lên UBND quận "đòi" nhà: Sớm hoàn thiện pháp lý để tiếp tục triển khai

0
Liên quan đến vụ nhiều khách hàng kéo lên UBND quận để đòi nhà vì dự án Asa Light bị ngừng thi công gần 1 năm nay, Sở Xây dựng TPHCM cho biết đã có tờ trình để UBND TP chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư mới để dự án sớm triển khai trở lại.

Đại diện Sở Xây dựng TPHCM cho biết, dự án chung cư An Sinh (tên thương mại là Asa Light, đường số 17, phường 4, quận 8) có quy mô 3 khối A, B, C, cao 21 tầng do công ty Dịch vụ công ích Quận 8 làm chủ đầu tư và Công ty Thái Bảo là đơn vị phát triển. 

Trước nhu cầu bức thiết, chính đáng của những khách hàng đã mua nhà tại dự án Asa Light, các cơ quan chức năng cho biết đang tìm giải pháp để có "đầu ra".

Vụ kéo lên UBND quận
Vụ kéo lên UBND quận "đòi" nhà: Sớm hoàn thiện pháp lý để tiếp tục triển khai

Theo Sở Xây dựng TPHCM, Công ty Dịch vụ công ích Quận 8 và Công ty Thái Bảo đã có văn bản giải trình về những sai phạm trong quá trình thực hiện dự án.

Qua xem xét, Sở Xây dựng TPHCM nhận thấy khu đất có nguồn gốc thực hiện bồi thường, không phải đất công do Nhà nước quản lý. Nguồn vốn thực hiện giải phóng mặt bằng từ huy động ngoài ngân sách nhà nước, do các đơn vị hợp tác chi trả.

Hiện nay lối ra duy nhất của dự án là phương thức hợp tác đầu tư giữa 2 đơn vị hoặc chuyển đổi chủ đầu tư do công ty Dịch vụ công ích Quận 8 đang khó khăn về nguồn vốn.

Sở Xây dựng đã có tờ trình UBND TPHCM đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư dự án cho Công ty Thái Bảo để sớm triển khai dự án trở lại.

Trước đó, UBND quận 8 cũng đã có công văn số 2946/UBND -ĐT thống nhất chuyển đổi chủ đầu tư từ công ty Dịch vụ công ích Quận 8 sang Công ty Thái Bảo.

Ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty Thái Bảo cũng cho biết, hiện các bên liên quan đang chờ ý kiến kết luận và chỉ đạo từ ngành chức năng về phần vốn góp giữa Công ty Thái Bảo và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 để tiếp tục triển khai dự án.

“Chúng tôi rất mong khách hàng tiếp tục tin tưởng, phối hợp cùng công ty để hoàn thành dự án. Rất mong cơ quan chức năng sớm hoàn thiện pháp lý của dự án để công ty tiếp tục xây nhà giao cho khách”, ông Nguyễn Văn Tài nói. 

Ngày 23/3, rất đông khách hàng trót mua nhà tại dự án án An Sinh kéo đến trụ sở UBND quận và chủ đầu tư để...
Ngày 23/3, rất đông khách hàng trót mua nhà tại dự án án An Sinh kéo đến trụ sở UBND quận và chủ đầu tư để... "hỏi cho ra lẽ".

Như Dân trí đã thông tin, ngày 23/3, khi rất đông khách hàng trót mua nhà tại dự án An Sinh đã kéo đến trụ sở UBND quận và chủ đầu tư dự án là Công ty Công ích quận 8 và Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo để... "hỏi cho ra lẽ".

Theo các khách hàng, dự án này phục vụ chương trình tái định cư và nhà ở xã hội. Sau khi xây dựng đến giai đoạn 2 của dự án thì công trình này bất ngờ dừng thi công. Hiện các khách hàng đã đóng 30% giá trị căn hộ, công trình thì dừng thi công nên chưa biết đến khi nào mới được nhận nhà.   

Nhiều khách hàng khác bày tỏ rằng, ước mong lớn nhất của họ bây giờ là chủ đầu tư sớm thi công trở lại để họ nhận được nhà, an cư lạc nghiệp.

Công Quang  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.