Vụ đoàn xe rước dâu của con PGĐ Bệnh viện giữa đại dịch Covid-19: Bữa cơm chỉ có 9 người

0
Trong bản tường trình của vị PGĐ bệnh viện và biên bản xác minh của chính quyền địa phương thì bữa cơm chỉ có tổng cộng 9 người. Đoàn rước dâu đến cổng nhà rồi trở về vì gia chủ không tổ chức tiệc, mời cơm.

Chiều ngày 2/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với ông Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc BVĐK Hương Khê. Đồng thời khẩn trương xác minh, làm rõ nội liên quan; xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân ông Lê Anh Hùng và các tổ chức liên quan (nếu có) theo quy định.

19

Hình ảnh đoàn xe rước dâu của con PGĐ bệnh viện huyện "nghênh ngang" giữa đại dịch Covid-19 được chia sẻ trên mạng xã hội.

Chiều ngày 2/4, trao đổi với phóng viên, ông Phan Trường Sang – GĐ BVĐK huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết đơn vị cũng đã nhận được văn bản trên. Đồng thời trong chiều nay BVĐK huyện Hương Khê cũng sẽ có báo cáo liên quan đến sự việc gửi Sở Y tế Hà Tĩnh, trong đó kèm theo tường trình của cá nhân ông Lê Anh Hùng và biên bản xác minh sự việc của UBND xã Gia Phố, địa phương nơi ông Hùng sinh sống và diễn ra sự việc.

Theo ông Sang, trong bản tường trình ông Hùng cho biết, đám cưới của con mình đã được tổ chức trước đó vào ngày 17/3 tại Huế, ngày 31/3 gia đình nhà gái đưa dâu về để làm lễ nhập gia tiên theo phong tục địa phương. Bên nhà gái chỉ gồm bố mẹ cô dâu và một ông cậu cùng với cô dâu chú rể.  

Bữa trưa ngày 31/3, có tổ chức ăn cơm tại nhà với tổng số 9 người trong đó có thành phần thông gia hai bên nội, ngoại, cô dâu, chú rể, ông cậu bên ngoại và 1 vài người bên nội. Trong biên bản xác minh sự việc của UBND xã Gia Phố cũng thể hiện nội dung có 9 người ăn cơm tại nhà ông Hùng vào trưa ngày 31/3. Những người ở Huế đến đều được khám, đo nhiệt độ, phun thuốc khử trùng tiêu độc.

Giải thích về hình ảnh đoàn xe rước dâu nối hàng dài chạy trên đường, trong bản tường trình ông Hùng phân trần, đó là một số anh em, bạn bè, người thân của gia đình ông Hùng biết tin ngày đó các cháu từ trong Huế về nên có lên đi cùng một đoạn đường. Từ khách sạn Đức Tài về đến cổng nhà ông Hùng, đến nơi họ về chứ không ở lại vì gia đình không tổ chức liên hoan, mời cơm.

29

Trong bản tường trình ông Hùng lý giải, đoàn rước dâu chỉ đến cổng rồi về, bữa cơm hôm đó chỉ có 9 người.

Trước đó, hình ảnh chụp đoàn rước dâu hoành tráng với sự tham gia của nhiều xe ô tô tạo thành một dãy dài “hiên ngang” chạy trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận huyện Hương Khê, Hà Tĩnh vào trưa ngày 31/3 khiến nhiều người khi xem giật mình vì đang trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Những hình ảnh trên được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Đặc biệt, khi thông tin nhà trai tổ chức lễ rước dâu này được xác định là gia đình ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh nhiều người tỏ thái độ bất bình vì cho rằng gia đình ông Hùng đã phớt lờ lờ chỉ thị của Chính phủ và chính quyền địa phương trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Xem thêm