Pháp Luật Plus - Vụ cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng: Ngăn chặn đối tượng tẩu thoát, Tổ trưởng tổ dân phố bị trọng thương

Vụ cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng: Ngăn chặn đối tượng tẩu thoát, Tổ trưởng tổ dân phố bị trọng thương

0
Nằm trong viện, ông Ngô Mới (SN 1966, trú TP Đà Nẵng) kể lại hành động dũng cảm ngăn chặn tên cướp tiệm vàng khiến ông bị gãy chân.

Như Pháp Luật Plus đã đưa tin, tối 5/6, một vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Trong lúc chủ tiệm vàng không để ý, kẻ gian đã đập bể kính và lấy đi 10 bông tai vàng tây để trong tiệm.

Khi người dân và chủ tiệm vàng hô hoán, tên cướp đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Vốn nằm phía đối diện tiệm vàng, ông Ngô Mới (SN 1966, tổ trưởng tổ 45, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã lao ra, ngăn cản đường trốn thoát của đối tượng kể trên. Do ngăn cản xe máy của đối tượng đang bỏ chạy, ông Mới đã bị tên này tông gãy chân.

Ông Ngô Mới bị gãy chân sau khi ngăn kẻ gian tẩu thoát.
Ông Ngô Mới bị gãy chân sau khi ngăn kẻ gian tẩu thoát.

Đến trưa 6/6, ông Huỳnh Cự, phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng, để thăm hỏi, động viên đối với ông Ngô Mới.

Chia sẻ về hành động nghĩa hiệp của ông Mới, đại diện chính quyền cho hay: "Thay mặt lãnh đạo quận, tôi đến thăm và động viên tinh thần của anh Ngô Mới. Trong lúc đối diện kẻ gian, anh Mới đã có hành động, dũng cảm để ngăn chặn đối tượng này bỏ chạy.

Hiện tại, UBND quận Ngũ Hành Sơn hỗ trợ 2 triệu cho gia đình anh Mới. Sau đó, chúng tôi tính toán, xem xét vết thương để có mức hỗ trợ cho anh Mới".

  Đại diện chính quyền động viên vị tổ trưởng dũng cảm ngăn tên cướp.

Đại diện chính quyền động viên vị tổ trưởng dũng cảm ngăn tên cướp.

Nằm trên giường bệnh, ông Ngô Mới chỉ vào phía chân bị gãy, thuật lại sự việc: "Khoảng 9h tối hôm qua, tôi ở nhà đối diện bên kia đường với tiệm vàng. Khi thấy người dân la có cướp tiệm vàng, tôi chạy vội qua đường. Tôi thấy kẻ gian chạy ra khỏi tiệm vàng và chạy về phía chiếc xe cách đó khoảng mấy chục mét.

Tôi vội lao ra phía trước để chặn tên cướp lại. Đối tượng manh động lao xe nhanh, tôi cố gắng cản lại nên bị y đâm phải. Khi ngã xuống đất mới biết bị gãy chân".

Khi hỏi về hành động dũng cảm này, ông Mới chia sẻ: "Lúc đó, sự việc xảy ra rất nhanh. Tôi không rõ mặt tên cướp thế nào. Chí thấy tình hình nguy cấp, tôi nỗ lực để bắt tên cướp lại, chứ có nghĩ gì đâu. Dù có gặp lại tình huống ấy, tôi vẫn sẽ cố gắng ngăn cản, bắt tên cướp lại như vậy".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook