Pháp Luật Plus - Vụ cột điện 500kV đổ gục: Bộ Công thương lập đoàn thanh tra độc lập

Vụ cột điện 500kV đổ gục: Bộ Công thương lập đoàn thanh tra độc lập

0
Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, Phía Bộ Công thương cũng xác định đây là một việc không bình thường.

Chiều ngày 5/5 trong buổi Họp báo Chính phủ về việc đổ, gãy cột điện đường dây 500kV tại xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Đỗ Thắng Hải cho biết:  “Chúng tôi cũng đã xác định đây là một việc không bình thường”.

Thứ trưởng Hải cho biết đây là việc không bình thường ( Ảnh Viettimes).
Thứ trưởng Hải cho biết đây là việc không bình thường ( Ảnh Viettimes).

Theo Thứ trưởng Hải, sau khi sự cố sảy ra, phía Bộ Công thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (đơn vị trực tiếp quản lý Công ty Truyền tải điện 1- đơn vị quản lý đường dây) xuống kiểm tra hiện trường thuộc xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Bộ Công thương cũng lập một đoàn khác, thông qua Cục An toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công thương) trực tiếp đến kiểm tra và đoàn đã có báo cáo cụ thể.

Theo Thứ trưởng: “Tất cả những nội dung, chúng tôi đã có tập hợp. Và hiện nay, chúng tôi cũng lại tổ chức một đoàn để thanh tra lại các hoạt động đó, chúng tôi sẽ có thời gian để kiểm tra và ra được kết luận cuối cùng. Và khi có kết luận này, chúng tôi sẽ chuyển tải đến các cơ quan thông tấn báo chí”.

Đoàn thanh tra bao gồm lãnh đạo Tổng cục năng lượng, Cục An toàn và Môi trường, Cục Điều tiết Điện lực, Thanh tra Bộ Công thương, Vụ Pháp chế, Viện Năng lượng và đại diện Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng).

Như Pháp Luật Plus đã đăng tải, ngày 22/4/2016, 2 cột điện 500kV (ký hiệu 199 và 200) tại xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang bất ngờ đổ gãy. Nguyên nhân chính thức vẫn chưa được cơ quan chức năng công bố.

Cột điện đổ kềnh trong gió cấp 5.
Cột điện đổ kềnh trong gió cấp 5.

Bà Lâm Thị Kim Anh - Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Giang cho hay: Ngày 22/4 tại TP Bắc Giang và các huyện lân cận (Yên Dũng) có mưa giông.  Khu vực huyện Yên Dũng cách xa điểm đo, điểm đo ở TP Bắc Giang cách xa tầm 30km, tại điểm đo có mưa giông, 9m/s gió cấp 5. Hiện nay, tỉnh bắc giang có 4 điểm đo là huyện, Sơn Động, Lục Ngạn Hiệp Hoà, TP Bắc Giang".

Với thiết kế chịu bão cấp 12 mà gió cấp 5 đã khiến 2 cột điện đỗ kềnh giữa cánh đồng đúng thật là việc không bình thường như lời phát biểu Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải.

Dư luận có nhiều ý kiến đưa ra về nguyên nhân của việc đổ gãy công trình năng lượng cấp I mới tổng mức đồng tư cả hàng nghìn tỷ đồng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thấng - Vũ Quang - Phú Đô

Loading...

Bình luận

Loading...
Hà Nội rồi sẽ lại tắc đường

Hà Nội rồi sẽ lại tắc đường

0
Mong sao một ngày gần đây lại gặp cảnh tắc đường, vì đó chính là lúc Hà Nội hết dịch bệnh. Bao lâu nữa Hà Nội mới trở lại sôi động...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.