Pháp Luật Plus - Vụ cháy Vườn Quốc gia Hoàng Liên: 8 hec ta rừng bị thiêu rụi

Vụ cháy Vườn Quốc gia Hoàng Liên: 8 hec ta rừng bị thiêu rụi

0
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai cho biết, đám cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên chủ yếu là rừng tái sinh, không thiệt hại nhiều.

Liên quan đến vụ cháy tại khu vực rừng đệm của Vườn Quốc gia Hoàng Liên (huyện Sa Pa, Lào Cai), ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai cho biết: “Nguyên nhân xảy ra vụ cháy là do sơ ý của người dân và khách du lịch mang tàn lửa vào rừng. Một nguyên nhân khác nữa là do bị băng tuyết phủ lấp hồi tháng 1 vừa qua, thảm thực vật khô, kèm theo thời tiết hanh, gió thổi mạnh cho nên rất dễ cháy”.

Cũng theo ông Tuấn, đám cháy ở khu vực rừng đệm Vườn Quốc gia Hoàng Liên từ trưa ngày 10/2 đến sáng nay đã được dập tắt hoàn toàn, đảm bảo an toàn tính mạng, không để đám cháy lan vào khu vực rừng già.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

“Đám cháy cũng không thiệt hại nhiều, diện tích cháy chủ yếu là rừng loại C1, rừng tái sinh. Tính đến thời điểm hiện tại có khoảng 8ha rừng bị thiệt hại, trong đó, có 1ha cây sơn trà, còn lại là thảo quả và cây lau bụi”, ông Tuấn cho biết.

Ngoài điểm cháy ở xã Tả Van thì còn một điểm cháy nữa tại xã Tả Phìn, vào khoảng 2h sáng rừng trúc ở khu vực này cũng bị cháy. Đến khoảng 5h sáng thì đám cháy đã được dập tắt, ước tính thiệt hại khoảng 1 héc ta rừng trúc.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, vào hồi 13h chiều qua (10/2), đám cháy đã bùng phát tại khu vực rừng thuộc địa bàn giáp ranh giữa 2 thôn Tả Van Giáy và Séo Mí Tỷ của xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, thuộc phần rừng đệm của Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Hiện tại, các lực lượng cơ bản đã rút hết, chỉ còn lại bộ phận kiểm lâm vẫn ở lại trong rừng.

Quỳnh An

Loading...

Bình luận

Loading...

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Thất bại để chúng ta “trở về mặt đất” và kiếm tìm cơ hội mới

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 Châu Á được đầu tư rất kỹ càng. Một chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc sau khi có được tấm HCV SEA Games.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Bộ VHTTDL: Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

Bộ VHTTDL đã ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Link liên kết