Pháp Luật Plus - Vụ 9 người thương vong trong lò vôi: Đình chỉ hoạt động các lò vôi

Vụ 9 người thương vong trong lò vôi: Đình chỉ hoạt động các lò vôi

0
Liên quan đến việc 9 người bị chết do ngạt khí độc tại lò vôi, UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vừa có quyết định dừng hoạt động tất cả các lò vôi trên địa bàn huyện.
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Hoàng Lam
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Hoàng Lam

Theo đó, các lò vôi trên địa bàn huyện phải dừng hoạt động đến khi cơ quan chức năng kiểm tra đủ điều kiện đảm bảo an toàn mới được hoạt động trở lại.

Được biết, huyện Nông Cống còn 7 lò vôi thủ công của các hộ gia đình. Những lò vôi này sản xuất chủ yếu phục vụ cho việc cải tạo đồng ruộng.

Trước đó, như Phapluatplus đã thông tin, khoảng 16h30 ngày 1/1/2016, một nhóm công nhân xã Hoàng Giang, Hoàng Sơn (huyện Nông Cống) đang làm việc ở lò vôi của ông Lê Văn Thong (thôn Yên Bái, xã Hoàng Giang) thì bất ngờ có một người bị ngạt khí, ngất xỉu khi đang làm trong lò.

Thấy vậy, 8 người đang làm phía trên lò xuống cứu thì bất ngờ cả 8 người đều bị ngất. Ngay sau đó 9 công nhân được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Tâm Đức (Nông Cống). Nhưng đến tối cùng ngày 8 nạn nhân đã qua đời, trong đó có ông Thong là chủ lò vôi. Còn 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến 8 người tử vong, 1 người bị thương nặng do ngạt khí CO2 trong lò vôi.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin.

Quỳnh Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.